Starship-Aquila-Nam-Sung-shipping-line

Tàu container Starship Aquila của hãng tàu Nam Sung (Ảnh: Steven Park)

3 hãng tàu của Hàn Quốc gồm: KMTC Line (Korea Marine Transport Company), Namsung Shipping và CK Line triển khai dịch vụ vận chuyển mới kết nối Hàn Quốc với Việt Nam từ ngày 26 tháng 5.

Dịch vụ mới nhất này được gọi là “NKT” (New Korea Thailand), bắt đầu tại cảng Incheon, đi qua một số khu vực ở Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc trước khi đến cảng Laem Chabang và Bangkok ở Thái Lan và kết thúc tại cảng Tân Cảng Cát Lái ở miền nam Việt Nam.

Hải trình cụ thể của dịch vụ NKT (NKT service) như sau: Incheon, Gwangyang, Busan, Hong Kong, Shekou, Laem Chabang, Bangkok, Laem Chabang, Hồ Chí Minh và Incheon.

Với dịch vụ NKT hàng tuần này, mỗi hãng đóng góp một tàu 1.800TEU – gồm các tàu KMTC Pusan của KMTC Line, Starship Aquila của Namsung và Sky Sunshine của CK Line. Tàu Starship Aquila ra mắt dịch vụ vào ngày 26 tháng 5.

Các hãng tàu kỳ vọng dịch vụ vận tải mới này sẽ góp phần thúc đẩy vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu khẩu giữa Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam, và cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa ổn định cho khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: vykhang.com.vn (Theo ContainerNews / KBS)