Maersk cũng đáp ứng các yêu cầu làm rõ sau thông báo của mình, như CMA CGM và các công ty khác rằng tất cả các tàu của họ sẽ được định tuyến lại cho đến khi tuyến kênh đào Suez an toàn trở lại.

Chỉ ra tuyên bố ngày 19 tháng 12 của Maersk cho biết: “Sau khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến và thu thập tất cả thông tin tình báo sẵn có, Maersk đã quyết định rằng tất cả các tàu trước đây đã tạm dừng và định đi qua khu vực giờ đây sẽ được định tuyến lại quanh Châu Phi qua Mũi Hảo Vọng để lý do an toàn.”

Tuy nhiên, người phát ngôn của Maersk cũng nhấn mạnh rằng một số tàu của họ hoạt động dưới tên thương mại là Maersk Line Limited, công ty vận chuyển hàng hóa cho Chính phủ Hoa Kỳ và “không nằm trong sản phẩm chung của Maersk Line”.

Hoa Kỳ đã tập hợp một lực lượng hải quân đa quốc gia để bảo vệ hoạt động vận chuyển thương mại ở Vịnh Aden và Bab al-Mandeb, trong cái mà họ gọi là Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng. Hy Lạp và Đan Mạch là những nước bổ sung lực lượng gần đây nhất, bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Anh, Canada, Seychelles và các nước khác.

Thiếu tướng Không quân Pat Ryder tại cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc cho biết, “Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng người Houthi không chỉ tấn công một quốc gia, họ thực sự đang tấn công cộng đồng quốc tế.”

Ông nói thêm, “Họ đang tấn công phúc lợi kinh tế và sự thịnh vượng của các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, trên thực tế, họ thực sự trở thành những tên cướp dọc theo đường cao tốc quốc tế là Biển Đỏ.”

Hy Lạp đã cử một tàu khu trục tham gia lực lượng quốc tế với Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp, Nikos Dendias, nói: “Tàu khu trục nhỏ sẽ tham gia vào hoạt động đa quốc gia ‘Người bảo vệ thịnh vượng’, để bảo vệ các tàu buôn, tính mạng của những người đi biển và toàn cầu. kinh tế.”


Mary Ann Evans
Phóng viên tại Large

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *