Cảng Corpus Christi báo cáo rằng gần 50 triệu tấn hàng hóa đã đi qua Kênh Tàu Corpus Christi trong quý 2 năm 2023, lập kỷ lục quý thứ 5 liên tiếp.

Cụ thể hơn, 49,7 triệu tấn được vận chuyển trong quý 2, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn một chút so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào quý 1 năm 2023.

Kỷ lục mới có thể là do xuất khẩu dầu thô tăng vọt. Cảng Corpus Christi đã chứng kiến ​​các chuyến hàng dầu thô tăng 3,1% so với quý đầu tiên của năm.

Trong sáu tháng đầu năm 2023, Cảng Corpus Christi đã xử lý 99,3 triệu tấn, tương đương với mức tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm 2022. Các mặt hàng hàng đầu trong nửa đầu năm nay là dầu thô, sản phẩm dầu mỏ và hàng khô rời.

Trước đó, vào tháng 7, Cảng Corpus Christi đã chứng kiến ​​việc hoàn thành giai đoạn hai của Dự án Cải thiện Kênh Tàu Corpus Christi (CIP) bốn giai đoạn, một dự án cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia sẽ giúp Kênh Tàu Corpus Christi được cải thiện nhiều nhất trong toàn bộ Bờ Vịnh Hoa Kỳ từ Texas đến Florida.

Giai đoạn thứ ba của dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2023, và giai đoạn thứ tư cũng là giai đoạn cuối cùng được đưa ra đấu thầu và dự kiến ​​sẽ được trao bởi Quân đoàn Công binh Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2023.

Kent Britton, giám đốc điều hành tạm thời và giám đốc tài chính của Port of Corpus Christi cho biết: “Sự tăng trưởng liên tục trong lưu chuyển hàng hóa là minh chứng cho sức mạnh của các khách hàng tại Cảng Corpus Christi của chúng tôi và khả năng đáp ứng nhu cầu năng lượng của các đối tác và đồng minh thương mại toàn cầu của chúng tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *