Air Products và Mabanaft đã công bố ý định xây dựng nhà ga nhập khẩu năng lượng xanh, quy mô lớn đầu tiên của Đức tại cảng Hamburg.

Dự án được công bố vào ngày 17 tháng 11 tại một buổi lễ ở Hamburg, được hỗ trợ bởi Bộ trưởng Liên bang Đức về các vấn đề kinh tế và hành động khí hậu Robert Habeck và thị trưởng đầu tiên của Hamburg, Tiến sĩ Peter Tschentscher.

Thông báo này tuân theo Biên bản ghi nhớ mà Air Products và Cảng vụ Hamburg đã ký vào tháng 2 năm 2022.

Nhà ga nhập khẩu theo kế hoạch sẽ được đặt tại nhà ga xe tăng hiện tại của Mabanaft ở cảng Đức và mục đích là cung cấp hydro cho Đức vào năm 2026.

Vị trí này cung cấp khả năng tiếp cận amoniac xanh từ các cơ sở sản xuất hydro xanh quy mô lớn do Air Products và các đối tác trên khắp thế giới vận hành.

Theo Port of Hamburg, nó nhằm mục đích chuyển đổi amoniac thành hydro xanh thông qua các cơ sở của Air Products ở Hamburg, trước khi phân phối cho người mua tại địa phương và khắp miền bắc nước Đức.

“Cùng với Mabanaft, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển các kế hoạch nhập khẩu năng lượng tái tạo cần thiết vào Đức, thông qua cơ sở theo kế hoạch của chúng tôi,” Seifi Ghasemi, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Air Products, nhận xét.

Ông nói thêm: “Là nhà sản xuất hydro lớn nhất thế giới, Air Products đang ở một vị trí tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu, đã cam kết hàng tỷ đô la để sản xuất năng lượng tái tạo tại các địa điểm trên khắp thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *