Cảng vụ Rotterdam đã ký hợp đồng với Boskalis để xây dựng khoảng 400.000 m² đất mới ở góc tây bắc của Prinses Alexiahaven trên Maasvlakte II.

Việc hoàn thành xây dựng trang web mới được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

Hơn nữa, Boskalis cũng đang xây dựng hai đập cát. Theo một tuyên bố, cát được giải phóng sau các đập cát này từ việc đào sâu các lưu vực cảng trong những năm tới có thể được lắng đọng và tái sử dụng để tạo ra vùng đất mới một cách hiệu quả.

Do quá trình chuyển đổi năng lượng, các địa điểm trong khu vực cảng đang có nhu cầu cao. Tuy nhiên, số lượng các địa điểm có sẵn trong khu vực cảng hiện tại đang trở nên khan hiếm, đó là lý do tại sao chính quyền cảng hiện đang bắt đầu xây dựng các địa điểm mới trên Maasvlakte II.

“Sự quan tâm cụ thể đã được thể hiện ở những địa điểm này,” Cơ quan Quản lý Cảng Rotterdam chỉ ra, đồng thời cho biết thêm rằng liên minh HBV (HOCHTIEF, Ballast Nedam và Van Oord) sẽ sớm bắt đầu đào sâu Prinses Amaliahaven.

Cát tốt được giải phóng sẽ được sử dụng ở Prinses Alexiahaven để xây dựng các địa điểm mới, tại đó các đập cát cũng sẽ được xây dựng, trong khi vật liệu nạo vét không phù hợp để xây dựng các địa điểm mới sẽ được vận chuyển ra biển.

Trên đường trở về, các tàu hút cát sẽ mang cát vào. Bằng cách tái sử dụng cát và ngăn không cho tàu hút cát ra khơi, chính quyền cảng nhằm mục đích giảm chi phí môi trường cho việc xây dựng các địa điểm mới.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *