Cục Quản lý Hàng hải của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (MARAD) đã công bố Thông báo về Cơ hội Tài trợ (NOFO) cung cấp hơn 662 triệu đô la Mỹ trong Tài khóa Liên bang (FY) 2023 tài trợ cho Chương trình Phát triển Cơ sở hạ tầng Cảng (PIDP) của MARAD.

Mục đích của khoản đầu tư PIDP là hiện đại hóa các cảng của đất nước và giúp củng cố lĩnh vực chuỗi cung ứng tại Hoa Kỳ. Gói cơ sở hạ tầng của tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden, cung cấp 450 triệu đô la Mỹ hàng năm để tài trợ cho chương trình.

Ngoài ra, các khoản tài trợ tùy ý Chương trình Phát triển Cơ sở hạ tầng Cảng của MARAD giúp những người đăng ký đủ điều kiện bao gồm chính quyền cảng, tiểu bang, chính quyền địa phương, các quốc gia Bộ lạc bản địa, các quận và các thực thể đủ điều kiện khác hoàn thành các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và liên quan đến cảng.

Quản trị viên Hàng hải Ann Phillips, nhận xét: “Chương trình này cũng bao gồm một khoản dành riêng theo luật định cho các cảng nhỏ để tiếp tục cải thiện và mở rộng khả năng vận chuyển hàng hóa một cách đáng tin cậy và hiệu quả, hỗ trợ nền kinh tế địa phương và khu vực, đồng thời hỗ trợ cải thiện chuỗi cung ứng.”

Các khoản tài trợ được trao trên cơ sở cạnh tranh để hỗ trợ các dự án cải thiện tính an toàn, hiệu quả hoặc độ tin cậy của việc vận chuyển hàng hóa qua các cảng và các kết nối đa phương thức tới các cảng.

MARAD cũng sẽ xem xét cách các dự án giải quyết các mục tiêu về biến đổi khí hậu và tính bền vững, công bằng và phát triển lực lượng lao động.

Trong những tuần tới, Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang sẽ mở các đơn xin tài trợ trong năm tài chính 2022-2023 cho chương trình Giảm phát thải xe tải tại các cơ sở cảng, chương trình này sẽ cung cấp 160 triệu đô la Mỹ để thử nghiệm, đánh giá và triển khai các dự án giảm phát thải liên quan đến cảng từ xe tải chạy không tải, bao gồm thông qua sự tiến bộ của điện khí hóa cảng và cải thiện hiệu quả.

MARAD cũng đang lên kế hoạch tổ chức một loạt hội thảo trên web mô tả các yêu cầu của PIDP NOFO và quy trình đăng ký PIDP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *