Hà Lan còn được gọi là Vương quốc Hà Lan, còn được biết đến với tên gọi là Netherlands, nghĩa là vùng đất thấp.

Phần lớn lãnh thổ của Hà Lan nằm ngang bằng hoặc thấp hơn mực nước biển. Hà Lan nằm ở khu vực Tây Âu, phía Đông giáp với Đức, phía Nam giáp với Bỉ, phía Tây và phía Bắc giáp với biển Bắc. Qua đó, Hà Lan đóng vai trò là trung tâm trung chuyển hàng hóa đường hàng hải giữa các nước trong khu vực châu Âu và các châu lục khác. Hiện tại, logistics chiếm tới 4,4% GDP và 12,5% tổng chi tiêu của quốc gia này.

Hà Lan tuy là một nước chỉ có diện tích 41.000 km2 với 16 triệu dân, nhỏ hơn so với các nước châu Âu khác nhưng với chính trị xã hội và kinh tế và văn hóa Hà Lan rất ổn định, phát triển mạnh và đa văn hóa. Nền kinh tế đặc biệt tập trung nhiều vào thương mại và giao thông chủ yếu là nhớ có cảng Rotterdam lớn nhất Châu Âu và sân bay Schiphol của Amsterdam cũng thuộc một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

Với nền kinh tế mở, thương mại Quốc tế của Hà Lan trong nhiều thế kỷ luôn là một phần chính của hệ thống kinh tế quốc gia này.

Cùng với vị trị có nhiều con sông lớn của châu Âu đổ vào biển Bắc, Hà Lan có một vị trí tuyệt vời để trở thành trung tâm thương mại và trung chuyển của toàn châu Âu. Trong năm 2009, Hà Lan là nước xuất khẩu đứng thứ hai tại châu Âu sau Đức

Hà Lan có các cảng biển chính như:

1. Cảng Rotterdam

Cảng Rotterdam là cảng trung tâm logistics của châu Âu (European Logistics Centre – ELC), có diện tích 105km2, trải dài 40km. Cảng được liên kết với các khu công nghiệp luyện kim, hóa dầu, vi mạch, điện tử, sản xuất thiết bị công nghệ cao… bằng hệ thống đường sắt, đường bộ, đường ống và đường thủy (vận tải ven biển) hiện đại, vận hành nhanh theo lập trình cũng như với những vùng sản xuất kinh doanh lớn, giàu nguyên liệu của những quốc gia láng giềng như Đức, Pháp, Bỉ,…

Từ 1992-2004, cảng Rotterdam là cảng tổng hợp và container lớn nhất của hành tinh xanh. Nhưng đến năm 2009 đã bị cảng Thượng Hải (Trung Quốc) và Singapore qua mặt về container, đưa cảng này xuống ngoài top 10 cảng container tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên, Rotterdam vẫn bảo đảm lượng hàng dồi dào, ổn định, với sức lao động chuyên nghiệp, sầm uất nhất châu Âu.

Vận chuyển hàng hóa từ HCM – Rotterdam:

Thời gian vận chuyển từ HCM – Rotterdam: 28 ngày

Vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng – Rotterdam:

Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng – Rotterdam: 34 ngày

2. Cảng Amsterdam

Amsterdam là thủ đô chính thức của Hà Lan và sở hữu cảng Amsterdam lớn thứ 2 của Hà Lan.Dù mang dáng vẻ cổ kính nhưng Amsterdam vẫn là một trong những hải cảng lớn nhất thế giới và tập trung một số trung tâm thương mại bậc nhất của châu Âu.

Vận chuyển hàng hóa từ HCM – Amsterdam:

Thời gian vận chuyển: 28 ngày

Vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng – Amsterdam:

Thời gian vận chuyển: 43 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *