cang-Sydney-Uc

Cảng Sydney ở Úc (Ảnh: AIMA)

 

Hãng tàu Maersk Line sẽ loại bỏ phụ phí tắc nghẽn ở Sydney, áp dụng cho các lô hàng có hiệu lực từ ngày 15 tháng Ba. Hãng tàu Đan Mạch lưu ý, “tình hình hoạt động khai thác ở Sydney đang được cải thiện, lịch trình vận chuyển của tàu dự kiến ​​sẽ ổn định từ giữa tháng Ba.”

Ngoài ra, đối tác trong Liên minh 2M của Maersk Line, hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company) cũng đã quyết định bỏ phụ phí tắc nghẽn, được áp dụng cho tất cả các lô hàng vận chuyển đến bất kỳ cảng nào của Úc, vì “hoạt động khai thác ở tất cả các cảng của nước này đang hoạt động trở lại bình thường”, MSC cho biết. Điều này sẽ được áp dụng cho tất cả hàng hóa xuất khẩu từ bất kỳ nước nào (ngoại trừ Hoa Kỳ, Canada và Mexico) đến tất cả các cảng của Úc kể từ ngày 11 tháng Ba.

Cùng thời điểm, hãng tàu Hapag-Lloyd cũng đã xác nhận việc loại bỏ phụ phí tắc nghẽn tại cảng Sydney do tình hình hoạt động khả quan. Việc loại bỏ phụ phí này được áp dụng cho tất cả các lô hàng xuất nhập khẩu đến / đi từ Sydney, có hiệu lực từ ngày 22 tháng Ba, theo hãng tàu của Đức.

Ngoài ra, hãng vận chuyển có trụ sở tại Hamburg này cũng sẽ hủy bỏ phụ phí mùa cao điểm (peak season surcharge) từ Đông Bắc Á (Trung Quốc, Trung Quốc / Hồng Kông và Trung Quốc / Ma Cao) đến Sydney.

Theo: Phaata