Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) và Ủy ban Giao thông Thành phố Thiên Tân của Trung Quốc đã ký thỏa thuận thành lập Hành lang Vận chuyển Xanh và Kỹ thuật số Singapore – Thiên Tân.

Giám đốc điều hành MPA Teo Eng Dih và Tổng Giám đốc Ủy ban Giao thông Thành phố Thiên Tân Wang Zhinan đã ký Biên bản ghi nhớ vào ngày 6 tháng 12.

Thỏa thuận này đánh dấu Hành lang vận chuyển xanh và kỹ thuật số đầu tiên được thiết lập giữa Singapore và Trung Quốc để hỗ trợ quá trình khử cacbon, số hóa và tăng trưởng ngành hàng hải giữa Singapore và Vùng Bột Hải.

Hành lang Vận chuyển Xanh và Kỹ thuật số Singapore – Thiên Tân sẽ đóng vai trò là nơi thử nghiệm có giá trị để cả hai nước thí điểm và thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật số, nhiên liệu và công nghệ thay thế, đồng thời tạo điều kiện phát triển nhân tài để hỗ trợ quá trình khử cacbon và số hóa vận tải biển.

Singapore và Thiên Tân sẽ làm việc với cộng đồng nghiên cứu, các viện nghiên cứu và các bên liên quan trong ngành, chẳng hạn như các hãng tàu, nhà khai thác cảng, công ty đóng tàu, tổ chức phân loại và nhà cung cấp nhiên liệu, để cho phép thông quan cảng hiệu quả hơn thông qua trao đổi kỹ thuật số, khuyến khích việc thực hiện mức 0 hoặc gần như nhiên liệu không phát thải khí nhà kính và áp dụng công nghệ nhiên liệu mới, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp hàng hải, đồng thời tạo điều kiện đào tạo nhân lực và phát triển chuyên môn.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *