tau-oocl-durban-bi-tai-nan-cang-Cao-Hung-Dai-Loan

Tàu OOCL Durban phá hủy hai cần cẩu tại cảng Cao Hùng, Đài Loan

Vụ tai nạn, được ghi lại trên video, xảy ra lúc 11h30 sáng ngày 3 tháng 6 theo giờ địa phương tại cảng Cao Hùng.

Một người bị thương và hai người bị mắc kẹt trong đống đổ nát khi tàu container OOCL Durban 8.540 teu, va chạm với cần cẩu ở cầu cảng số 70 Yangming Wharf tại cảng Cao Hùng, Đài Loan khiến hai cần cẩu bẹp dúm tại chỗ.

Theo báo cáo, một công nhân đã bị thương và hai người khác bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi cần cẩu sập xuống, nhưng tất cả họ đã được giải cứu sau 75 phút.

Tàu OOCL Durban thuộc sở hữu của Nissen Kaiun của Nhật Bản, đã vào nhầm cảng, va quệt với một tàu chở hàng nhỏ hơn của hãng tàu Yang Ming và húc văng hai cần cẩu giàn và một số container được chất trên bờ gây ra cảnh hỗn độn.

Theo Cảng vụ Cao Hùng cho biết, con tàu này đã tiếp cận cảng quá gần, Cơ quan Kiểm soát Không lưu đã nhiều lần cảnh báo con tàu mà không nhận được phản hồi.

Trong video, có vẻ như chiếc cần cẩu cũng đã phá hủy một số container trong khi đỗ xuống, trong thời điểm đó một tàu container khác nhỏ hơn cũng được nhìn thấy nằm giữa tàu OOCL Durban và bến cảng, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có bị hư hại trong vụ tai nạn hay không.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn và đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Ngoài ra, ước tính thiệt hại ban đầu sẽ lên đến hàng trăm triệu USD, theo báo cáo của địa phương.

Nguồn: vykhang.com.vn (Theo ContainerNews / Splash247)