Thị trường vận tải đường sắt toàn cầu dự kiến ​​đạt quy mô trị giá 205,3 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ CAGR 4,3% trong giai đoạn 2022-2026.

Báo cáo của Research And Markets cũng ước đạt thị trường này đạt giá trị 169,8 tỷ USD trong năm 2022. Intermodals (vận tải đa phương thức) – một trong những phân khúc xuất hiện trong báo cáo được dự báo tăng trưởng với tốc độ CAGR 3,7%, đạt 96 tỷ USD vào năm 2026.

Mỹ là quốc gia chiếm thị phần vận tải đường sắt toàn cầu lớn nhất. Ảnh: Logistics Asia

Sau khi phân tích kỹ lưỡng các tác động kinh doanh của đại dịch và cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch gây ra, tăng trưởng trong phân khúc ôtô chở hàng được các chuyên gia điều chỉnh lại thành CAGR 4,5% trong 7 năm tới. Phân khúc này hiện chiếm 23% thị phần vận tải đường sắt toàn cầu.

Research And Markets cũng chỉ ra kết nối các phương thức vận tải khác nhau với hệ thống vận tải đường sắt, phân khúc vận tải đa phương thức đang được hưởng lợi từ nhiều xu hướng khác nhau. Cụ thể, các xu hướng gồm toàn cầu hóa, vận tải đa phương thức đang phát triển, container hóa và sự gia tăng của vận tải quốc tế.

Một số công ty đang trang bị cho ôtô chở hàng tính năng trao đổi dữ liệu điện tử với mã vạch để cung cấp phản hồi gần thời gian thực cho khách hàng. Công nghệ này được dự đoán sẽ giúp các công ty trao đổi trạng thái đơn đặt hàng với khách hàng và nhà cung cấp của họ hiệu quả hơn. Các hệ thống thông minh này cho phép các công ty giảm lượng hàng tồn kho và đảm bảo lượng hàng dự trữ được bổ sung nhanh hơn.

Trong các khu vực được khảo sát, thị trường Mỹ ước tính đạt 58 tỷ USD vào năm 2022, trong khi Trung Quốc được dự báo đạt 35,4 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 5,5% trong giai đoạn phân tích. Hiện, Mỹ chiếm 34,4% thị phần vận tải đường sắt toàn cầu.

Trước đó, báo cáo “Thị trường logistics thương mại điện tử giai đoạn 2021-2025” của Technavio dự kiến quy mô tăng ở mức 355,79 tỷ USD trong năm 2025.

Thị trường này tăng trưởng với tốc độ CAGR 16,4% trong năm 2021 và dự kiến lên 20,44% trong giai đoạn 2021-2025. Báo cáo của Technavio cũng phân tích toàn diện về những phát triển gần đây, các đợt ra mắt sản phẩm mới, phân khúc tạo ra doanh thu chính và hành vi thị trường logistics thương mại điện tử.

Theo báo cáo, thị trường logistics thương mại điện tử đang bị phân mảnh. Các nhà cung cấp lớn trên thị trường cạnh tranh dựa trên các thông số khác nhau như cung cấp các giải pháp sáng tạo. Một số nhà cung cấp lớn cũng đang tập trung vào M&A (mua bán và sáp nhập) để tăng lợi thế cạnh tranh và cải thiện vị thế trên thị trường.

Thanh Thư (theo Business Wire)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *