Bến cảng container VSC (Vostochnaya Stevedoring Company) (Ảnh: PortNews)

 

Công ty Xếp dỡ Vostochnaya (Vostochnaya Stevedoring Company – VSC), thuộc Tập đoàn Cảng toàn cầu (Global Ports Group), có trụ sở tại cảng Vostochny ở Primorsky Krai, Nga, đã công bố khai trương tuyến vận tải container thường xuyên mới với sự hợp tác vận hành của hãng tàu SITC.

SITC đã khai trương dịch vụ từ cảng Vostochny đến Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam vào cuối tháng 7 năm 2022. Dịch vụ của SITC được bổ sung kết nối thường xuyên với cảng Vostochny ở Primorsky Krai thông qua bến cảng VSC. Chuyến tàu đầu tiên cập cảng Vostochny là tàu SITC Inchon với sức chở 1,032 TEU.

Các cảng trong hải trình của dịch vụ SITC cung cấp bao gồm Busan (Hàn Quốc), Thiên Tân, Xingang, Qingdao, Lianyungang, Ningbo, Shanghai (China), Haiphong (Vietnam), Shekou, Wenzhou (China). Thời gian vận chuyển hàng hóa xuất / nhập khẩu từ 1 đến 21 ngày tùy thuộc vào cảng đến.

Igor Pukhov, Giám đốc thương mại của Global Ports nhận xét: “Khả năng hợp tác mới với các hãng tàu và sự mở rộng địa lý dịch vụ thông qua VSC cho phép khách hàng của chúng tôi tối ưu hóa chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa”.

“Với việc khai trương dịch vụ SITC, khách hàng của VSC được tiếp cận với mạng lưới cảng luân chuyển rộng khắp trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là một lợi thế quan trọng cho các nhà xuất nhập khẩu gặp khó khăn sau khi một số hãng tàu rút khỏi thị trường Nga” ông nói thêm.

VSC là một phần trong các bến cảng container trực thuộc Tập đoàn Global Ports Group, nhà khai thác các bến cảng container đường biển hàng đầu tại Nga. VSC hoạt động khai thác tại cảng Vostochny với công suất hàng năm là 700.000 TEU.

Nguồn: Phaata.com