Nguồn: Thai PBS World

Một vụ nổ làm rung chuyển cảng Laem Chabang vào ngày 29/8, sau khi một container ở khu vực hàng nguy hiểm ở cảng container chính của Thái Lan bốc cháy vào sáng hôm đó.

Không ai bị thương khi 183 công nhân đã được sơ tán, nhưng 6 công nhân bị khó thở.

Thư ký thường trực Y tế Opas Karnkawinpong cho biết đám cháy bùng phát vào khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương ngày hôm đó, đồng thời cho biết thêm một thùng chứa peroxit hữu cơ đã bốc cháy. Peroxide hữu cơ được sử dụng để sản xuất polyme được đóng gói trong 378 hộp, mỗi hộp nặng 18 kg. Thai PBS World đưa tin rằng nhiệt tích tụ trong container có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Lính cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa trong 30 phút và vụ việc không ảnh hưởng đến giao thông vận tải quanh Laem Chabang.

77 công nhân và cư dân ở các khu vực xung quanh đã được sàng lọc. Khẩu trang N95 được phân phát cho 100 công nhân khi mùi hôi nồng nặc tiếp tục tỏa ra từ hiện trường.

Đây là vụ cháy thứ hai liên quan đến hàng nguy hiểm ở Laem Chabang.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2019, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên tàu 1.585 TEU KMTC Hong Kong khi tàu đang cập cảng Laem Chabang. Sau đó người ta phát hiện ra rằng việc đánh lửa canxi hypochlorite trong 13 thùng chứa và sáp parafin clo hóa trong 5 thùng chứa khác có thể đã gây ra vụ nổ. Hàng hóa cũng không được khai báo là hàng nguy hiểm. KMTC Hong Kong sau đó được tuyên bố thua lỗ toàn bộ và bị loại bỏ.


Martina Li
Asia Correspodent

Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *