X-Press-Pearl-fire-accident

Tàu X-Press Pearl bị bốc cháy ở Colombo(Ảnh: Sri Lanka Ports Authority)

Các thuyền viên bị thương trên tàu X-Press Pearl đã được sơ tán đến Bệnh viện Quốc gia ở Colombo, theo các báo cáo địa phương khi các nỗ lực chữa cháy để ngăn chặn ngọn lửa trên tàu được tăng cường hỗ trợ với Smit Salvage (công ty chuyên cung cấp dịch vụ cứu hộ và lai dắt toàn cầu) cũng có mặt tại hiện trường. Ít nhất tám container được cho là đã bị mất trên tàu cho đến nay, trong khi chủ sở hữu tàu hiện đã tuyên bố tổn thất chung.

Hải quân Sri Lanka dự kiến ​​sẽ kéo con tàu ra xa 50 dặm khỏi cảng Colombo trong nỗ lực ngăn chặn ô nhiễm khu vực ven biển của quốc đảo này, bởi lo sợ dầu và hóa chất tràn lan sau khi tám container bị rơi xuống biển và ngọn lửa tiếp tục lan rộng. Một tàu kéo hải quân đang ở gần đó và được chuẩn bị để triển khai ngay lập tức nếu điều này là cần thiết.

X-press pearl vessel at Colombo

Hành trình và vị trí tàu X-press Pearl ở Colombo (Nguồn: VesselFinder)

Tàu container loại sub-Panamax 2.700TEU được giao vào tháng 2 năm nay và có giá trị thị trường là 43,79 triệu USD.

Công ty tư vấn yêu cầu bảo hiểm WK Webster đã xác nhận rằng tổn thất chung đã được khai báo và bảo mật GA sẽ được yêu cầu đối với tất cả các quyền lợi hàng hóa trước khi vận chuyển hàng hóa.

WK Webster cho biết thêm, “Những người giám sát hàng hóa đã được giữ lại để kiểm tra vị trí hàng hóa khi có yêu cầu và điều tra viên hàng hải cũng vậy, điều này sẽ hỗ trợ xác định bản chất của thiệt hại và các nguyên nhân có thể xảy ra, từ đó cho phép chúng tôi thực việc truy đòi cần thiết cho những tổn thất đó, cho dù đó là tổn thất chung hoặc thông qua cách truy đòi truyền thống.”

Tàu  X-Press Pearl 2.700 teu, chỉ mới được khai thác ba tháng, được triển khai cho dịch vụ SMX tuyến Singapore-Trung Đông. Vụ cháy đầu tiên trên tàu vào ngày 19 tháng 5 khi nó đang chờ vào cảng.

Nguồn: vykhang.com.vn (Theo ContainerNews / Loadstar)