Wan Hai Lines của Đài Loan sẽ chi 4 tỷ Đài tệ (155 triệu USD) để tân trang lại ba cầu tàu của Nhà ga số 5 của Cảng Cao Hùng mà họ đã tiếp quản từ Tập đoàn Hàng hải Evergreen.

Số tiền này thấp hơn con số 253 triệu USD mà Wan Hai ước tính trước đây, xử lý 1 triệu TEU hàng năm ở Cao Hùng.

Wan Hai cho biết trong hồ sơ của Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan rằng công ty xây dựng đồng hương Dong Pi đã được chọn để thực hiện công việc. Các bến cảng và bãi container sẽ được nâng cấp trong khi các cầu trục và cần trục mới sẽ được lắp đặt để giúp việc bốc dỡ hiệu quả hơn.

Wan Hai sẽ thuê cảng trong 20 năm sau khi ký hợp đồng với Tổng công ty Cảng Quốc tế Đài Loan (TIPC) vào ngày 12/1. Các khoản thanh toán tiền thuê trong hai thập kỷ dự kiến ​​sẽ đạt tổng cộng khoảng 293 triệu USD. Evergreen chuyển hoạt động ở Cao Hùng sang Nhà ga số 7 mới khai trương.

Với độ sâu nước từ 14 mét đến 15 mét, Wan Hai có kế hoạch sử dụng Nhà ga số 5 để tăng cường các dịch vụ đi biển của mình, sau khi triển khai các dịch vụ riêng đến Bờ Tây Hoa Kỳ và Bờ Đông Hoa Kỳ trong hai năm qua. Cơ sở này sẽ phục vụ đội tàu 13.000 TEU mà Wan Hai mới đặt hàng từ Hyundai Heavy Industries và Samsung Heavy Industries, cho phép công ty thực hiện các hoạt động trung chuyển.

Wan Hai cho biết họ đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động, bao gồm đầu tư vào các nhà ga ở Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời cho biết thêm rằng những khoản đầu tư này đã mang lại lợi nhuận.

Công ty cho biết các nền kinh tế ASEAN tiếp tục phát triển và do đó, Wan Hai sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở khu vực này.

Martina Li
Phóng viên châu Á

Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *