Công ty vận tải hàng hải Yang Ming Marine Transport của Đài Loan đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án với một chủ hàng, nhưng vẫn đang phải đối mặt với khiếu nại từ một khách hàng khác.

Công ty nhập khẩu Achim, một công ty đồ nội thất gia đình có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ, vào tháng 3 năm 2022, đã khiếu nại với Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ, cáo buộc Yang Ming ưu tiên những người gửi hàng giao ngay, những người sẵn sàng trả mức giá cao hơn và do đó, không cung cấp không gian chỗ trống tối thiểu để Đạt được theo các điều khoản của hợp đồng vận chuyển có thời hạn với hãng vận tải Đài Loan.

Vào tháng 5 năm 2020, ngay trước khi giá cước vận tải container tăng lên mức chưa từng có, Achim đã ký hợp đồng một năm với Yang Ming, hợp đồng được cho là sẽ cung cấp ít nhất 200 TEU trong thời hạn đó. Tuy nhiên, Achim cáo buộc rằng Yang Ming chỉ cung cấp 31 TEU, khiến công ty phải mua 169 TEU chỗ giao ngay với mức giá cao hơn nhiều, chi số tiền vượt quá 1,3 triệu USD.

Kiểm tra với FMC cho thấy Yang Ming đã giải quyết tranh chấp một cách riêng tư, nhưng các điều khoản của thỏa thuận là bí mật.

Tuy nhiên, MSRF, một nhà sản xuất thực phẩm dành cho người sành ăn của Mỹ, đã khiếu nại Yang Ming và HMM vào tháng 6, dự kiến ​​sẽ nộp đơn khiếu nại riêng biệt chống lại hai nhà khai thác tàu. Do đó, khiếu nại ban đầu mà MSRF đệ trình đã bị bác bỏ vào tháng Bảy.

Theo: Martina Li/ Container-news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *