ZIM Sammy Ofer ở kênh đào Panama

Hãng container ZIM của Israel đã công bố lỗ ròng 2,27 tỷ USD trong quý 3 năm nay, trong khi công ty đạt thu nhập ròng 1,66 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) của công ty giảm 89% so với cùng kỳ xuống còn 211 triệu USD, trong khi khoản lỗ hoạt động (EBIT) của ZIM đạt 2,3 tỷ USD từ mức lợi nhuận hoạt động 1,5 tỷ USD trong Quý 3 năm 2022.

Ngoài ra, ZIM báo cáo doanh thu quý 3 là 1,28 tỷ USD, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, công ty đã chứng kiến ​​khoản lỗ EBIT điều chỉnh trong quý 3 lên tới 213 triệu USD, so với mức EBIT điều chỉnh là 1,5 tỷ USD trong quý 3 năm 2022.

Mặt khác, hãng vận tải biển này chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhẹ về khối lượng container, xử lý 867.000 TEU trong quý 3 năm 2023. Tuy nhiên, giá cước vận chuyển trung bình mỗi TEU trong giai đoạn này là 1.139 USD, giảm so với cùng kỳ năm trước. là 66%.

Eli Glickman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ZIM cho biết: “Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn chuyển tiếp mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2024, trong thời gian đó chúng tôi sẽ dần thấy được lợi ích của những hành động mang tính quyết định mà chúng tôi đã thực hiện nhằm nâng cao khả năng phục hồi hoạt động và thương mại của ZIM”.

Ông tiếp tục nói thêm: “Chúng tôi đã bắt tay vào một chương trình đổi mới đội tàu, bao gồm 46 tàu container đóng mới, trong đó có 28 tàu LNG ‘xanh’ và cùng với việc giao lại các tàu cũ hơn, đắt tiền hơn và kém hiệu quả hơn, chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện cơ cấu chi phí của chúng tôi và thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận dài hạn. Chi phí trên mỗi TEU của chúng tôi đang giảm và chúng tôi hy vọng sẽ giảm hơn nữa cơ sở chi phí của mình, khi các tàu đóng mới được thuê của chúng tôi, bao gồm tổng cộng 28 tàu container LNG nhiên liệu kép, được bổ sung vào đội tàu của chúng tôi đến năm 2023-2024.”

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *