Việc xây dựng hai bãi chứa và bãi điều động ở Cảng Nội địa đã hoàn thành với tổng diện tích khoảng 20.000 m2 cũng như đường vào, đầu nối đường sắt và các hệ thống điện, nước, nước thải, chữa cháy và các dịch vụ cần thiết khác. cơ sở hạ tầng viễn thông.

Mọi công việc đã hoàn thành và thủ tục nghiệm thu kho ngũ cốc đã bắt đầu. Chính quyền Cảng Gdansk (PGA) và Speed ​​chịu trách nhiệm đầu tư. Speed ​​là một công ty có trụ sở gần Vistula Quay, giữa Phố Handlowa và khu phức hợp đường sắt PKP PLK Gdask Wilany. Hãng vận hành hai nhà ga đa chức năng ở Ba Lan, một ở Gdansk và một ở Gdynia.

“Nhờ khoản đầu tư này, năng lực vận chuyển và xử lý ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi của Cảng Gdańsk chắc chắn sẽ tăng lên. Việc vận chuyển hàng hóa do các cảng Ukraine bị phong tỏa trên Biển Đen cũng sẽ được cải thiện và diễn ra suôn sẻ hơn,” Kamil Tarczewski, phó chủ tịch Cảng Gdańsk, chỉ ra.

Hơn 7,25 triệu USD (tổng) đã được chi cho việc xây dựng bến bãi, cơ sở hạ tầng mạng và kho bãi.

Paweł Zastawny, chủ tịch của Speed, nhận xét: “Chúng tôi ước tính khoản đầu tư mới sẽ cho phép chúng tôi xử lý thêm một triệu tấn hàng hóa ở Gdańsk, tăng đáng kể năng lực xử lý của chúng tôi và do đó trở thành một công ty lớn ở Cảng Gdańsk. Yếu tố duy nhất hiện đang hạn chế sự phát triển của chúng tôi là tình trạng của Vistula Quay với các thông số không còn đáp ứng được nhu cầu hiện đại. Chúng tôi hy vọng rằng công ty xây dựng được chọn trong gói thầu có thể đáp ứng được nhiệm vụ theo cách đảm bảo tính liên tục trong xử lý. bao gồm cả hệ thống đường ray và đường vào mới, sẽ cho phép chúng tôi xử lý khối lượng 3,5 triệu tấn mỗi năm ở Gdańsk.”

Sources: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *