Cảng Savannah ở Georgia, Hoa Kỳ đã vận chuyển khoảng 395.000 TEU trong tháng trước, đánh dấu tháng Hai bận rộn thứ hai của Cơ quan Quản lý Cảng Georgia (GPA) được ghi nhận kể từ sau năm 2022 khi cảng này vận chuyển 460.400 TEU.

Cảng đã chứng kiến ​​sản lượng thùng hàng giảm so với số tháng Giêng, khi Savannah chuyển 421.714 TEU.

Một quan chức cảng nhận xét: “Lạm phát, lãi suất tăng và nguồn cung dự trữ cao đều là những nguyên nhân góp phần khiến thương mại hàng hóa đi xuống”.

GPA lưu ý rằng họ đã xử lý 3,8 triệu TEU cho năm tài chính tính đến hết tháng Hai. Ngoài ra, với hơn 2 triệu TEU, Cảng Savannah đã xử lý 11,4% lượng hàng hóa nước ngoài được chất lên của quốc gia trong Năm tài chính 2023 đến tháng 12.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​nhà cung cấp dữ liệu vận chuyển PIERS, Cơ quan quản lý cảng Georgia hiện xử lý một trong số 8,8 TEU đã chất hàng tại Hoa Kỳ, chiếm thị phần quốc gia lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Thị phần của GPA trong thương mại container của Mỹ tăng 0,7%, tương đương với gần 120.000 TEU nhiều hơn so với thị phần trước đó.

“Nền kinh tế toàn cầu của chúng ta đang đối mặt với những cơn gió ngược, nhưng các cảng nước sâu của Georgia tiếp tục mang lại hiệu suất đáng tin cậy để duy trì hoạt động kinh doanh phát đạt,” Giám đốc điều hành GPA Griff Lynch cho biết thêm rằng “Là cửa ngõ hàng đầu của quốc gia cho xuất khẩu nông sản và nhà máy của Mỹ, Cảng Savannah phục vụ như một trung tâm thương mại toàn cầu, liên kết mọi hãng vận tải biển lớn ghé Bờ Đông Hoa Kỳ với các kết nối vượt trội về đường bộ và đường sắt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *