Chỉ số vận chuyển hàng hóa bằng container Valencia (VCFI) đã kết thúc năm 2022 với mức giảm 13,10% trong tháng 12 so với tháng 11.

Cảng vụ Valencia (PAV) lưu ý rằng đây là tháng giảm thứ tư liên tiếp của chỉ số này trong một năm được đánh dấu bởi sự không chắc chắn và những thăng trầm của thị trường.

Mức độ tắc nghẽn đã tiếp tục giảm trong những tháng gần đây, nhưng mức độ trước đại dịch vẫn chưa đạt được. Vào tháng 12 năm 2022, giá vận chuyển hàng hóa đã giảm 22,61% ở Trung Mỹ và Caribe, 17,37% ở Châu Mỹ Latinh và Thái Bình Dương, 13,09% ở Hoa Kỳ và Canada, 11,43% ở Tây Địa Trung Hải và 7,51% ở Viễn Đông.

PAV cho biết “từ quan điểm của nhu cầu thương mại quốc tế, kịch bản vẫn không chắc chắn và phức tạp, do tiêu dùng giảm liên tục trong môi trường lạm phát cao.”

Bằng chứng về điều này, theo cảng Tây Ban Nha, là chỉ số gần đây của Phong vũ biểu Thương mại Hàng hóa của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho thấy chỉ số này giảm xuống 98,3 điểm, thấp hơn một chút so với giá trị tham chiếu là 100 và thấp hơn bảy điểm so với phép đo trước đó. , diễn ra vào tháng 6 và đứng ở mức 105,5 điểm.

Phong vũ biểu Thương mại Hàng hóa là một chỉ số tổng hợp cho thương mại thế giới, cung cấp thông tin theo thời gian thực về quỹ đạo của thương mại hàng hóa so với các xu hướng gần đây.

Nguồn: Container-news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *