Nhà ga DUUS ở Cảng Hamburg đã đón chuyến tàu container đầu tiên của tuyến mới nối Hamburg với Trung Quốc vào ngày 25 tháng 10.

Tàu ‘Shanghai Express’ do Shanghai Orient Silkroad Intermodal Co. Ltd điều hành, bắt đầu từ Thượng Hải, đi qua Alashankou ở Kazakhstan, Belarus và Małaszewicze ở Ba Lan, và cuối cùng đã đến Hamburg vào thứ Hai.

Được chất đầy với 50 container 40 ‘, con tàu khởi hành trong chuyến đi đầu tiên với quần áo, giày dép, đồ thủy tinh, phụ tùng ô tô, thiết bị quang điện, dụng cụ nấu ăn, đồ nội thất, đèn và hàng tiêu dùng khác.

Peter Tschentscher, Thị trưởng thứ nhất của Hamburg, nhận thấy dịch vụ tàu container mới sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai đối tác. Ông nói: “Hamburg và Thượng Hải đã là thành phố đối tác trong 35 năm và dịch vụ tàu container mới này mang Hamburg và Thượng Hải đến gần nhau hơn.

Tuyến tàu container mới giữa Hamburg và Trung Quốc: ‘Shanghai-Express’ đến Cảng Hamburg

Chuyến trở lại đầu tiên của chuyến tàu từ Hamburg dự kiến ​​sẽ đến Thượng Hải trong vòng khoảng một tháng.

Ban đầu, mỗi tuần sẽ có một chuyến tàu đến Hamburg. Tuy nhiên, về dài hạn, tần suất dự kiến ​​sẽ được tăng lên với khoảng từ hai đến ba lần chạy mỗi tuần. Theo nhà điều hành, cho đến cuối năm nay, các chuyến khởi hành đã được đặt hết.

Vào năm 2020, khoảng 107.000TEU được vận chuyển giữa Trung Quốc và Hamburg bằng đường sắt, trong khi cảng Hamburg xử lý khoảng 2,4 triệu TEU hàng năm trong thương mại Trung Quốc. “Hầu hết mọi container thứ ba băng qua các bức tường cầu cảng của nó đều bị ràng buộc đến Trung Quốc hoặc xuất phát từ đó”, cảng lớn của Đức lưu ý trong một thông báo.

Năm ngoái, hơn 230 dịch vụ hàng tuần đã được tiếp thị giữa Hamburg và 20 điểm đến ở Trung Quốc. Các kết nối xa hơn từ Thạch Gia Trang ở tỉnh Hà Bắc và Wuhei ở Cam Túc đã được thêm vào năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *