COSCO Shipping đã tăng cổ phần của mình trong Cơ quan Cảng Piraeus (PPA) lên 16%, sau khi một sự kiện trao đổi về Thỏa thuận Thư kết thúc II được thống nhất vào ngày 25 tháng 10.

Đầu tháng 10, Quỹ Phát triển Tài sản Cộng hòa Hellenic (HRADF), một thành viên của Tập đoàn HCAP, đã hoàn tất việc chuyển nhượng 16% cổ phần của PPA S.A. qua Sở Giao dịch Chứng khoán Athens cho COSCO Shipping (Hong Kong) Co., Limited.

COSCO Shipping hiện sở hữu 67% cổ phần trong PPA. Công ty Trung Quốc ban đầu đầu tư vào Piraeus vào năm 2016, khi mua lại 51% cổ phần trong PPA với giá 280 triệu euro (324,5 triệu đô la Mỹ) theo một thỏa thuận tư nhân hóa.

Theo một tuyên bố, gã khổng lồ vận tải biển Trung Quốc đã trả cho HRADF 88 triệu euro (102 triệu USD) để mua thêm cổ phần của mình.

Trong khi đó, HRADF đã thu được cộng thêm 11,87 triệu euro (13,76 triệu đô la Mỹ) tiền lãi phát sinh, cũng như thư bảo lãnh trị giá 29 triệu euro (34 triệu đô la Mỹ).

Giao dịch này diễn ra sau việc sửa đổi thỏa thuận nhượng quyền giữa Nhà nước Hy Lạp với chính quyền cảng và được Quốc hội Hy Lạp phê chuẩn.

Tương ứng, HRADF và COSCO Shipping đã ký Thỏa thuận mua cổ phần sửa đổi (SPA) và Thỏa thuận cổ đông (SHA).

Yannis Plakiotakis, Bộ trưởng Chính sách Vận tải biển và Đảo của Hy Lạp, lưu ý rằng đầu tư của COSCO vào cảng Piraeus là rất quan trọng đối với sự phát triển địa phương, nền kinh tế quốc gia và vị trí chiến lược của Hy Lạp.

Trong khi đó, Thuyền trưởng Xu Lirong, Chủ tịch COSCO Shipping, nhấn mạnh rằng việc chính thức chuyển nhượng cổ phần của PPA không thể thành hiện thực nếu không có nỗ lực không ngừng và tầm nhìn lớn của Trung Quốc và Hy Lạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *