Tập đoàn Renault, Tập đoàn Volvo và Tập đoàn CMA CGM hợp tác để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ hậu cần khử cacbon và hiệu quả bằng thế hệ xe tải điện hoàn toàn mới.

Renault và Volvo đã thành lập một công ty mới quản lý việc phát triển thế hệ xe tải điện hoàn toàn mới và mong muốn công ty vận tải Pháp gia nhập công ty mới, trong khi hai nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư và đối tác mới.

Công ty mới sẽ ra mắt một dòng xe hoàn toàn mới chạy hoàn toàn bằng điện và được điều khiển bằng phần mềm với quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2026.

Tùy thuộc vào việc hoàn thành tất cả các quy trình phê duyệt theo quy định, liên doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2024. Việc CMA CGM gia nhập công ty sau đó cũng phụ thuộc vào việc hoàn thành quy trình phê duyệt theo quy định.

Công ty tương lai sẽ có trụ sở tại Pháp và sẽ hoạt động dưới bản sắc công ty riêng của mình.

Mỗi chiếc xe sẽ được chế tạo trên nền tảng ván trượt LCV chạy hoàn toàn bằng điện mang tính cách mạng, sẽ cung cấp tính mô-đun cao cho nhiều loại thân xe với chi phí thấp trong khi vẫn đạt được các tiêu chuẩn an toàn.

Áp dụng kiến ​​trúc Phương tiện được xác định bằng phần mềm mới, phương tiện này có những khả năng chưa từng có để giám sát hoạt động giao hàng và hiệu quả kinh doanh của người dùng, giảm 30% chi phí sử dụng toàn cầu cho những người chơi logistic.

Hơn nữa, các dịch vụ kết nối được cung cấp bởi công nghệ xe được xác định bằng phần mềm sẽ cung cấp cho khách hàng những phương tiện hiện đại nhất. Bản thân xe van sẽ cung cấp công suất đặc biệt cho việc di chuyển trong đô thị, tính đa trị tuyệt vời cho các giải pháp được thiết kế riêng và nhiều dung lượng pin khác nhau, bao gồm cả tính năng 800V chưa từng có dành cho xe tải.

“Là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải và hậu cần, Tập đoàn CMA CGM tự hào hợp tác với một nhà sản xuất ô tô lớn của châu Âu và một nhà sản xuất xe tải hàng đầu thế giới, Tập đoàn Renault và Tập đoàn Volvo, để tạo ra công ty xe tải điện mới này. Đây là một sự hợp tác toàn diện và quan hệ đối tác đổi mới: chúng tôi không chỉ đầu tư vào dự án này mà còn áp dụng bí quyết và kiến ​​thức chuyên môn của mình để đảm bảo hoạt động hậu cần trong và ngoài nước, trong khi một số phương tiện này cuối cùng có thể được sử dụng để khử cacbon cho đội xe của chúng tôi. Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM Group, nhận xét: Với Quỹ PULSE về di chuyển bằng điện, chúng tôi đang theo đuổi cam kết đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong hoạt động và lĩnh vực của chúng tôi.

Tập đoàn Volvo và Tập đoàn Renault đã hợp tác phát triển các loại xe thương mại hạng nhẹ trong hơn 35 năm, thể hiện qua việc phân phối xe thương mại Renault Master và Trafic ở cả hai mạng lưới.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *