Liên minh Kho bãi và Bờ biển Quốc tế Canada (ILWU Canada) đã đưa ra thông báo đình công trong 72 giờ tới Hiệp hội Người sử dụng lao động Hàng hải Colombia của Anh (BCMEA) liên quan đến thỏa thuận tập thể đã hết hạn.

BCMEA đã nhận được thông báo đình công chính thức bằng văn bản vào ngày 28 tháng 6 và các công nhân làm việc lâu dài tại ILWU Canada sẽ nghỉ việc vào 8 giờ sáng ngày mai, 1 tháng 7.

“Kể từ ngày 28 tháng 3, BCMEA và ILWU Canada đã tham gia vào quá trình hòa giải và hòa giải theo yêu cầu của ILWU Canada, người đã kích hoạt Dịch vụ Hòa giải và Hòa giải Liên bang (FMCS) bằng cách gửi thông báo tranh chấp,” BCMEA lưu ý trong một tuyên bố .

Theo báo cáo của CNBC, vào ngày 28 tháng 6, ILWU Canada đã cáo buộc BCMEA yêu cầu những nhượng bộ lớn và mục tiêu của họ là bảo vệ việc làm.

Rob Ashton, chủ tịch ILWU Canada, cho biết, “Mục tiêu duy nhất của họ là tước bỏ các quyền và điều kiện của những người lao động trên bờ sau khi họ đã kiếm được lợi nhuận kỷ lục trong thời kỳ đại dịch.”

BCMEA tuyên bố rằng họ đã đưa ra nhiều đề xuất và quan điểm, với mục tiêu đạt được tiến bộ và đạt được một thỏa thuận công bằng tại bàn.

“Bất chấp sự phát triển đáng tiếc hiện nay, chúng tôi vẫn sẵn sàng tái hợp tác với các đối tác lao động của mình thông qua quy trình hòa giải liên bang, với mong muốn đạt được một thỏa thuận công bằng và cân bằng tại bàn đàm phán để giữ cho các cảng của chúng tôi ổn định và hàng hóa được chuyển đến cho người Canada,” tuyên bố cho biết. sự kết hợp.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *