Một chiếc tàu chở container 96 TEU bị chìm trong tuyến đường nội bộ Bangladesh từ cảng Chittagong đến Cảng container nội địa Pangaon ở Dhaka.

Các quan chức cho biết tàu có sức chứa 140 TEU tên là Pangaon Express, thuyền trần được thuê bởi Sea Glory Shipping, đã gặp nguy hiểm tại khu vực Bhasan Char.

Thuyền trưởng Faridul Alam, phó nhân viên bảo quản của Cảng vụ Chittagong, cho biết con tàu bị chìm và ba container rơi xuống nước và các container khác dễ bị tràn xuống biển vì quá nhiều danh sách.

Các thuyền viên được cứu và trú ẩn trên tàu do người thuê tàu thuê.

Một nhóm kỹ thuật của Dolphin Marine, do người thuê tàu thuê, đang cố gắng chuyển các container sang một tàu khác.

Thuyền trưởng Faridul Alam cho biết sau khi trọng lượng của Pangaon Express được giảm bớt bằng cách chuyển một số container, sẽ cố gắng cho nó nổi trở lại và chuyển nó đến bến sửa chữa.

Cảng vụ Chittagong trong một thông báo ngày 6/7 cho biết tàu Pangaon Express bị chìm và một số thùng hàng rơi xuống nước. Cơ quan chức năng cảnh báo các tàu đi qua khu vực phải duy trì sự cẩn trọng cao nhất.

Jahir Jewel, giám đốc điều hành của Sea Glory Shipping, người thuê con tàu, cho biết con tàu đã trải qua gió bão và thủy triều dâng cao và đối mặt với cuộn lớn do đó bị chìm một phần.

Cảng vụ Chittagong đã có công văn gửi Sea Glory Shipping yêu cầu nhanh chóng có biện pháp khắc phục hậu quả và cứu hộ tàu.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *