Một chiếc xe container khởi hành từ cảng Cao Hùng đã bị treo lơ lửng giữa không trung sau khi tài xế mất lái và tông vào lan can của đường cao tốc trong thành phố.

Cảnh sát Đài Loan cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h20 (giờ địa phương) ngày 16/11, được cho là do chạy quá tốc độ dọc Quốc lộ 1, khiến xe tải tông vào lan can và lật nghiêng qua lan can cầu vượt.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện tài xế họ Wu bị mắc kẹt trong xe.

Mười chín lính cứu hỏa đã lao đến hiện trường trên tám phương tiện và để tiếp cận Wu, họ phải dựng thang từ con đường bên dưới cầu vượt. Leo thang, lực lượng cứu hỏa cẩn thận tháo kính chắn gió của xe container để đưa Wu ra ngoài. Quá trình này kéo dài hơn một giờ, trong đó giao thông trên cầu vượt và đường bên dưới bị ùn tắc. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cứu hộ, các lối ra từ đường cao tốc đến Trung tâm container cảng Cao Hùng 1 và 2 đã bị đóng, đồng thời người lái xe ô tô được khuyến cáo chuyển hướng.

Wu được tìm thấy trong tình trạng tỉnh táo với những vết bầm tím ở tay và chân. Vết thương của anh ấy không nghiêm trọng và anh ấy đã được đưa đến bệnh viện.

Trong khi đó, chiếc xe tải chở container vẫn tiếp tục lơ lửng trên lan can, cách mặt đường bằng phẳng bên dưới cầu vượt từ 9 đến 11 mét. Sau đó, xe cẩu được điều động đến hiện trường để di chuyển xe container trở lại đường.


Martina Li
Asia Correspondent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *