Theo dữ liệu cảng mới nhất được đảm bảo bởi Container News, tốc độ dòng chảy thương mại container của Ấn Độ đã bắt đầu chậm lại sau khi ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tài chính vừa qua.

Nhava Sheva / JNPT, công ty xử lý công khai lớn nhất của Ấn Độ, đã chứng kiến ​​khối lượng giảm liên tục trong quý từ tháng 7 đến tháng 9. Theo dữ liệu, cảng đã xếp dỡ 481,595 TEU vào tháng trước, giảm từ 497,568 TEU trong tháng 8 và 503,442 TEU trong tháng 7.

Hơn nữa, số chuyến tàu container đến Nhava Sheva trong tháng 9 đã giảm xuống còn 194 chuyến từ 203 chuyến vào tháng 8.

Nhava Sheva có năm cơ sở xếp dỡ container, trong khi công việc mở rộng công suất 2,4 triệu TEU đang được tiến hành.

Sanjay Bhatia, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty giao nhận kỹ thuật số Freightwalla cho biết: “Các cảng của Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhu cầu từ khi bắt đầu có gió mùa.”

Bhatia cũng lưu ý, “Theo chúng tôi hiểu, khối lượng hàng tại các cảng đã giảm 4%. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu không cao như mong đợi trong quý đầu tiên liên quan đến tăng trưởng, và điều này cũng được thấy hầu hết trong quý thứ hai ”.

Ông tiếp tục nói thêm, “Tuy nhiên, các hãng tàu lớn suy đoán rằng mùa cao điểm có thể đang diễn ra và còn quá sớm để tuyên bố thương mại giảm tốc”.

Sự suy giảm nhu cầu đang diễn ra đã thúc đẩy các hãng vận tải / tập đoàn lớn phục vụ các tuyến của Ấn Độ thực hiện việc cắt giảm hợp đồng / tỷ giá giao ngay đáng kể.

Giá trị xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ trong tháng 9 ở mức 33,81 tỷ USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu mới của chính phủ.

A Sakthivel, chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Xuất khẩu Ấn Độ (FIEO), cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm, “Mặc dù chúng ta không nên lấy làm an ủi vì xuất khẩu của hầu hết các nền kinh tế đang phải đối mặt với sự suy giảm, nhưng đây là một thực tế rõ ràng. Và vài tháng tới sẽ khá thách thức trừ khi tình hình địa chính trị được cải thiện đáng kể ”.

Các nhà quan sát trong ngành kỳ vọng khối lượng thương mại sẽ thắt chặt hơn nữa trong những tháng tới khi các nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với những cơn lạm phát gia tăng.

Các cảng của Ấn Độ báo cáo sản lượng container cao mọi thời đại trong năm tài chính 2021-22 – đạt sản lượng thông qua tổng hợp 19,5 triệu TEU từ các cảng lớn / nhỏ trên toàn quốc, tăng 13% so với năm trước.

Theo: Container-news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *