Một trong những tàu container của Sinokor Merchant Marine, chiếc Niigata Trader 1,050 TEU, dường như đã rò rỉ 1,6 kilô lít nhiên liệu hàng hải xuống vùng biển xung quanh cảng Yeosu của Hàn Quốc vào ngày hôm qua, sau khi thùng nhiên liệu của nó bị hỏng trong khi đang được sửa chữa.

Con tàu chạy tuyến Hàn Quốc-Trung Quốc-Hồng Kông-Việt Nam đã đến bãi sửa chữa Yosu Ocean vào ngày 19 tháng 9.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ra thông cáo cho biết họ đang điều tra một tàu container 9.000 GT mang cờ Panama bị rò rỉ nhiên liệu hàng hải khi đang neo đậu tại Yosu Ocean, mà không nêu tên con tàu. Tuy nhiên, dữ liệu theo dõi tàu của S&P Global cho thấy Niigata Trader là tàu duy nhất tại Yosu Ocean khớp với mô tả nói trên.

Sự cố rò rỉ dầu đã ảnh hưởng đến một khu vực trong bán kính 5-6 km xung quanh Yosu Ocean, và Cảnh sát biển đã huy động tàu tuần tra, máy bay và các thiết bị khác để ngăn dầu tràn lan rộng. Các nỗ lực mất tám giờ.

Không có báo cáo về thiệt hại đối với sinh vật biển và các động vật khác.

“Có vẻ như các công nhân của bãi tiếp tục sửa chữa tàu mà không biết rằng dầu đã bị rò rỉ trong quá trình sửa chữa”, Cảnh sát biển nói và cho biết thêm, “chính sách của chúng tôi là điều tra nguyên nhân rò rỉ bằng cách nói chuyện với chủ tàu và thuyền trưởng. . ”

Theo: Container-news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *