evergreen-mo-dich-vu-ket-noi-han-quoc-viet-nam

Hãng tàu Evergreen của Đài Loan đang nhắm mục tiêu tăng trưởng sản lượng hàng hóa tại thị trường Việt Nam bằng cách triển khai thêm ba tàu container cho dịch vụ KCV- dịch vụ kết nối Hàn Quốc Việt Nam, mỗi tàu có công suất từ ​​1.600TEU đến 1.800TEU.

Hải trình của dịch vụ KCV sẽ là Busan, Ulsan, Thượng Hải (Shanghai), Ninh Ba (Ningbo), Hồng Kông (Hong Kong), Shekou, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đài Trung (Taichung), Đài Bắc (Taipei), HakataBusan.

Lễ ra mắt KCV sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 khi tàu được thuê của Evergreen – Green Clarity (1.800TEU) – khởi hành từ Đà Nẵng. Vào ngày 17 tháng 4, con tàu 1.600TEU thuộc sở hữu của Evergreen, Uni-Promote sẽ rời Busan; con tàu này sẽ được tham gia bởi một đơn vị trực thuộc của hãng – Uni-Premier.

Trước đây, Evergreen đã vận chuyển hàng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam bằng dịch vụ trung chuyển từ một cảng của họ ở Cao Hùng (Kaohsiung).

Hãng cũng đã phát triển và cung cấp một dịch vụ kết nối đến Việt Nam vào tháng 2 thông qua hợp đồng mua chỗ trên dịch vụ IA-88 của hãng tàu Sealand. Dịch vụ IA-88 ghé các cảng: Osaka-Kobe-Yokohama-Nagoya-Qingdao-Thượng Hải-Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho phép Evergreen cung cấp một dịch vụ kết nối giữa Nhật Bản và miền nam Việt Nam.

Việt Nam tiếp tục tạo ra nhiều hàng hóa xuất khẩu bằng container hơn, dẫn đến một số hãng vận tải mở rộng các dịch vụ kết nối của họ ở Đông Nam Á. Sản lượng giữa Đông Á và Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, tăng sau khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung khiến các nhà sản xuất chuyển một số hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam.

KCV-service-Evergreen-korea-china-vietnamLịch tàu dịch vụ KCV (Korea-China-Vietnam) của Hãng tàu Evergreen (Nguồn: Evergreen)

Nguồn:  (Theo Evergreen / ContainerNews)