san-luong-container-tai-cac-cang-lon-cua-trung-quoc

Cảng Thượng Hải, Trung Quốc

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Cảng biển Trung Quốc, sản lượng container xuất khẩu tăng 8,7% trong khi sản lượng nội địa tăng 18% vào cuối tháng Ba. Trong đó, cảng Ningbo-ZhoushanShenzhen đạt tốc độ tăng trưởng hơn 30%.

Sản lượng hàng hóa thông qua các cảng đầu mối ven biển tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi sản lượng hàng hóa thương mại quốc tế tăng 3,8%.

Các chuyến hàng dầu thô tại các cảng lớn ven biển tăng nhẹ 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Cảng Yên Đài (Yantai) đạt mức tăng trưởng hơn 60% và cảng Thiên Tân (Tianjin) đạt mức tăng trưởng trên 30%. Hàng tồn kho tại cảng tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các lô hàng quặng kim loại tại các cảng lớn của Trung Quốc giảm 8,6% trong khi lượng hàng tồn kho tại cảng tăng 6,4%.

Sản lượng hàng hóa và container thông qua tại ba cảng lớn ở sông Dương Tử (Yangtze) là Nam Kinh (Nanjing), Vũ Hán (Wuhan)Trùng Khánh (Chongqing) tăng lần lượt 58,1% và 47,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 3, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng trung tâm ven biển lớn của Trung Quốc đã tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng container tại 8 cảng chính tăng 14,5%.

Nguồn:  (Theo SeatradeMaritime)