Hãng vận tải biển Đài Loan Evergreen đã mất vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng hãng tàu toàn cầu của Ocean Network Express (ONE) có trụ sở tại Singapore, theo số liệu mới nhất (23/8) của Alphaliner.

Đây được cho là không phải là một thay đổi lâu dài vì sổ đặt hàng đóng mới của Evergreen lớn hơn đáng kể so với ONE. Hãng vận tải đóng hộp có trụ sở tại Đài Bắc thậm chí còn có vẻ cao hơn vì rất có khả năng vượt qua Hapag-Lloyd của Đức, dựa trên các đơn đặt hàng đóng mới hiện tại của các công ty này.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Hamburg dường như đang khám phá các lựa chọn của mình để duy trì và nâng cao sự hiện diện toàn cầu của mình. Hapag-Lloyd gần đây đã nổi lên như một người có khả năng mua lại dòng sản phẩm hộp HMM của Hàn Quốc.

Trong trường hợp Hapag-Lloyd mua lại HMM, người Đức sẽ đảm bảo vị trí thứ năm hiện tại và có thể thách thức gã khổng lồ vận tải biển COSCO của Trung Quốc để giành vị trí thứ tư. Ngoài ra, khả năng tiếp quản HMM sẽ mang lại thị phần gần hai con số lần đầu tiên trong lịch sử của Hapag-Lloyd.

Hơn nữa, về “bục” của bảng xếp hạng Alphaliner, MSC vẫn đứng đầu, nới rộng khoảng cách với các đối thủ Đan Mạch và Pháp, trong khi như đã đưa tin, CMA CGM đang trên đà vượt qua Maersk và trở thành hãng vận tải container lớn thứ hai trên thế giới.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *