Tàu container hãng tàu Evergreen

Tàu container của hãng tàu Evergreen

Doanh thu của hãng tàu Evergreen đã tăng 35%, lên 64,69 tỷ TWD (2,27 tỷ USD), theo số liệu sơ bộ chưa kiểm toán được tiết lộ vào ngày 6 tháng 5.

Mặc dù lo ngại rằng việc tàu Ever Given do Evergreen điều hành bị mắc cạn và tạm giữ trong kênh đào Suez sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của hãng tàu Đài Loan, ban lãnh đạo của hãng đã nhấn mạnh rằng có đủ bảo hiểm để chi trả cho các khiếu nại hàng hóa.

Chủ tịch hãng tàu Evergreen – Eric Hsieh – cho biết tại một hội nghị gần đây rằng một số cảng container, đặc biệt là ở Bờ Tây Hoa Kỳ, đang bị tắc nghẽn và tình hình khó có thể được giải tỏa. Điều này cùng với sự quay vòng chậm lại của các container rỗng, chắc chắn rằng nhu cầu thiết bị container rỗng vẫn vượt quá khả năng cung ứng.

Dự đoán tình trạng thiếu container rỗng sẽ tiếp tục kéo dài cho đến mùa cao điểm trong Quý 3, Hsieh nói rằng Evergreen kỳ vọng “kết quả tốt trong năm nay” khi giá cước vận chuyển trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương và châu Á-Bắc Âu tiếp tục thiết lập mức cao mới.

Hsieh đã tuyên bố rằng Evergreen lạc quan về nền kinh tế Mỹ và châu Âu và nhu cầu của người tiêu dùng ở đó sẽ giúp tăng trưởng ngành vận chuyển container.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia liên bang Mỹ (National Retail Federation) ước tính nhập khẩu container của Mỹ trong quý 2 sẽ tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, không có dấu hiệu chậm lại cho đến tháng 8. Mức tồn kho của các nhà bán lẻ đã đạt mức thấp nhất trong 30 năm vào tháng Giêng và việc dự trữ hàng hóa sẽ là động lực chính cho hoạt động vận chuyển container.

Nguồn:  (Theo ContainerNews)