Hiện nay, Mỹ hiện đang chiếm tỷ trọng đạt đến 29% trong hoạt động xuất nhập khẩu ở Việt Nam. Tình hình xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Mỹ có xu hướng tăng mạnh trong tình hình đại dịch đang căng thẳng, cùng với đó cũng là sự tăng mạnh về cước biển. Vỹ Khang hiện đang là một trong những công ty logistics chuyên vận chuyển tuyến Việt Nam-USA. Xin mời các bạn gửi yêu cầu báo giá vào zalo: 0944284082 để nhận được giá tốt nhất và nhanh nhất.

Hôm nay, hãy cùng Vỹ Khang tổng hợp các cảng biển ở Mỹ mà chúng tôi đang khai thác:

Bờ Tây nước Mỹ

1. Cảng Seattle

Seattle là một thành phố cảng biển tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Thành phố này nằm ở phía tây tiểu bang Washington trên một dải đất giữa Vịnh Puget (một nhánh nhỏ của Thái Bình Dương) và hồ Washington, khoảng cách khoảng 160 km về phía nam biên giới Canada – Hoa Kỳ. Thành phố được đặt tên theo tù trưởng Seattle, thuộc các bộ lạc Duwamish và Suquamish. Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle–Tacoma–Bellevue lớn thứ 15 ở Hoa Kỳ và lớn thứ nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực, Seattle là thủ phủ của Quận King. Theo cuộc điều tra dân số vào tháng 4 năm 2009, Seattle có dân số khoảng 617.000 người, còn vùng đô thị là 4.158.000 người. Cảng Seattle và Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma là cửa ngõ chính đi tới Châu Á, Alaska và các nơi khác trên thế giới.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Seattle: ~ 28 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Seattle: ~ 28 ngày.

2. Cảng Portland

Cảng Portland

Portland là thành phố tại bang Maine, Hoa Kỳ. Đây là thành phố lớn nhất bang và là quận lỵ quận Cumberland. Thành phố có diện tích  km², dân số theo điều tra dân số Hoa Kỳ 2010 là 66.194 người còn vùng đô thị có dân số 500.000 người, chiếm hơn 1/3 dân số bang Maine. Thành phố có phố cổ dọc theo bến cảng Portland tại cửa sông Fore và thuộc khu nghệ thuật và chạy dọc phố Congress ở trung tâm thành phố. Portland Head Light nằm ở Cape Elizabeth gần đó và đánh dấu cổng vào bến cảng Portland.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Portland: ~ 19 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Portland: ~ 23 ngày

3. Cảng Oakland

Cảng Oakland

Cảng Oakland là một trong 3 cảng chính của Bờ Tây nước Mỹ. Theo ước tính hàng năm lượng hàng qua cảng Oakland có thể phục vụ tới 14,5 triệu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó xử lý hơn 99% lượng hàng hoá trong container vận chuyển ra vào khỏi Bắc phía California. Nằm dọc cảng có hai đường sắt và ba bến container kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông tới các trung tâm.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Oakland: ~ 23 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Oakland: ~ 26 ngày

4. Cảng Los Angeles

Cảng Los Angeles

Cảng Los Angeles còn gọi là cảng Quốc tế Los Angeles là một tổ hợp cảng chiếm diện tích lên tới 7.500 ha (3.000 ha) cùng 43 dặm (69 km) chiều dài của bờ sông. Cảng nằm trên vịnh San Pedro ở San Pedro, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 20 dặm (32 km) về phía nam. Cảng Los Angeles giáp với cảng Long Beach, với số lượng người làm việc tại đây lên tới hơn 16.000 người, và là cảng bận rộn nhất ở Hoa Kỳ. Nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực cảng, cảng Los Angeles có lực lượng cảnh sát Cảng Los Angeles để chống tội phạm khủng bố, lực lượng cứu hộ tại bãi biển Cabrillo thuộc cảng.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Los Angeles: ~ 23 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Los Angeles: ~ 20 ngày

5. Cảng Long Beach

Cảng Long Beach

Cảng Long Beach còn được gọi là Cục Cảng Long Beach, là hải cảng lớn thứ hai của Mỹ về số lượng container bốc dỡ tại đây sau cảng Los Angeles ngay gần đó. Cảng này hoạt động như là một cửa ngõ chính cho thương mại từ Mỹ sang châu Á. Nó có diện tích đất liền 3.200 mẫu Anh (13 km2) với 25 dặm (40 km) bờ biển ở thành phố Long Beach, California. Cảng Long Beach nằm cách Khu thương mại Long Beach chưa đến hai dặm (3 km) về phía Tây nam và khoảng 25 dặm (40 km) về phía Nam của trung tâm thành phố Los Angeles. Cảng biển tự hào tạo ra lợi nhuận $ 100 tỷ USD và cung cấp hơn 316.000 việc làm ở miền Nam California.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Long Beach: ~ 23 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Long Beach: ~ 20 ngày

Bờ Đông nước Mỹ

6. Cảng Chicago

Chicago nằm ở đông bắc bộ tiểu bang Illinois, trên bờ tây nam của hồ Michigan. Đây là thành phố chính của vùng đô thị Chicago tại Trung Tây Hoa Kỳ và vùng Ngũ Đại Hồ. Chicago nằm trên một đường phân thủy lục địa tại điểm Chuyển tải Chicago, nối lưu vực sông Mississippi và lưu vực Ngũ Đại Hồ. Thành phố nằm bên hồ nước ngọt Michigan rộng lớn, và hai sông là sông Chicago qua trung tâm và sông Calumet chảy qua vùng công nghiệp South Side. Lịch sử và kinh tế của Chicago gắn chặt với hồ Michigan. Phần lớn vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy của khu vực trước đây sử dụng sông Chicago, song hiện nay các tàu to chở hàng trên hồ sử dụng cảng Lake Calumet tại South Side. Hồ Michigan giúp điều hòa khí hậu cho Chicago; khiến cho các khu phố ven hồ có chút ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hạ.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Chicago: ~ 35 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Chicago: ~ 33 ngày

7. Cảng New York và New Jersey

Cảng New York và New Jersey

Cảng New York và New Jersey bao gồm các tuyến đường thủy ở cửa sông trong vùng đô thị New York với một khu cảng bao quanh một khu vực bán kính khoảng 40 km (25 dặm) từ tượng đài Nữ thần Tự do. Hệ thống các vùng biển dọc theo 1.050 km (650 dặm) bờ biển trong vùng lân cận của Thành phố New York và New Jersey miền Đông Bắc được coi là một trong những hải cảng tự nhiên đẹp nhất thế giới. Cảng New York và New Jersey có lượng hàng hóa theo tải trọng đứng thứ ba ở Hoa Kỳ và mức độ tấp nập vào hàng bậc nhất ở Đông Duyên hải Hoa Kỳ.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – New York: ~ 33 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – New York: ~ 29 ngày

8. Cảng Norfolk

Norfolk là một thành phố ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Với dân số khoảng 237.764 năm 2002, đây là thành phố lớn thứ hai ở bang Virginia sau Virginia Beach.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Norfolk: ~ 35 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Norfolk: ~ 37 ngày

9. Cảng Miami

Cảng Miami

Cảng Miami là cảng vận chuyển hàng hóa container lớn nhất bang Florida và lớn thứ 12 của nước Mỹ. Cảng có số nhân công trực tiếp và gián tiếp khoảng 176.000 người dân, và đóng góp hàng năm cho nền kinh tế của Nam Florida 17 tỷ $. Đây là một trong những hải cảng bận rộn nhất nước Mỹ và thường được biết đến như là “kinh đô thế giới của những con tàu” hay “cửa ngõ hàng hóa vào nước Mỹ”.

Cảng được kết nối ra bên ngoài bằng bằng tuyến đường sắt ven biển Đông Florida xây dựng năm 1896. Dân số khu vực này tăng nhanh từ năm 1920 do “sốt” đất đai. Tuy nhiên phần lớn khu vực này vẫn bỏ hoang nhiều năm do những cơn bão mạnh đổ bộ vào năm 1926. Tiếp sau đó khu vực này được phát triển mạnh từ những năm 1930 với nhiều tòa nhà hiện đại được xây dựng.
Cảng Miami hiện nay được quản lý bởi cơ quan cảng Miami Dade County và là nơi đến của nhiều hãng tàu du lịch và vận chuyển hàng hoá quốc tế.
Cảng Miami có khả năng cung cấp các cơ sở đón khách rất tốt, đây cũng là nơi đến của các hãng lữ hành biển nổi tiếng như Carnival Cruise Lines, Azamara Cruises, Costa Cruises, Royal Caribbean International, Cruise Line Norwegian và Oceania Cruises.
Cảng được trang bị tám bến tàu khách. Trong đó bến D và E có thể phục vụ các con tàu cỡ lớn với sức chở 5.000 khách. Các bến này đều được trang bị hệ thống chuyển hang tự động, hệ thống kiểm tra an ninh, phòng VIP và nhiều phương tiện khác.
Công ty điều hành cảng Miami (POMTOC) hoạt động từ năm 1994. Công ty đã sử dụng một hệ thống camera để xử lý giao dịch cửa khẩu thông qua hệ thống GateVision Terminal. Công ty cũng lắp đặt Hệ điều hành bến cảng (TOS) cho phép theo dõi toàn diện các container trong cảng.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Miami: ~ 40 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Miami: ~ 40 ngày.

10. Cảng New Orleans

Cảng New Orleans

Cảng New Orleans (Cảng NOLA) là một bến tàu cho hành khách. Đây cũng là cảng container quốc tế duy nhất của Louisiana.

Port NOLA tạo ra doanh thu 100 triệu đô la hàng năm thông qua bốn lĩnh vực kinh doanh – vận chuyển hàng hóa (46%), đường sắt (31%), du thuyền (16%) và bất động sản công nghiệp (7%). Là một phân khu chính trị tự duy trì của Bang Louisiana, Cảng nhận được bằng không đô la thuế.

Năm 1946, một khu ngoại thương được thành lập tại cảng. New Orleans FTZ có nhiều kho và địa điểm riêng lẻ dưới sự bảo trợ của nó hơn bất kỳ FTZ nào khác do Hoa Kỳ quản lý.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – New Orleans: ~ 46 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – New Orleans: ~ 32 ngày.

11. Cảng Houston

Cảng Houston

Cảng Houston là một trong những cảng lớn nhất thế giới và phục vụ khu vực đô thị của Houston, Texas . Cảng là một khu phức hợp dài 50 dặm gồm các cơ sở công cộng và tư nhân đa dạng, nằm cách Vịnh Mexico vài giờ đi thuyền. Tọa lạc tại thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ, đây là cảng bận rộn nhất ở Hoa Kỳ về trọng tải nước ngoài, bận rộn thứ hai ở Hoa Kỳ về tổng trọng tải, và bận thứ mười sáu trong thế giới. Mặc dù ban đầu các bến cảng của cảng chủ yếu nằm trong giới hạn thành phố Houston, cảng đã mở rộng đến mức ngày nay nó có các cơ sở tại nhiều cộng đồng trong khu vực xung quanh. Đặc biệt là nhà ga bận rộn nhất của cảng, Barbours Cut Terminal , nằm ở Morgan’s Point .

Cảng Houston là một tổ chức hợp tác bao gồm cả chính quyền cảng , điều hành các bến chính dọc theo Kênh tàu Houston , và hơn 150 công ty tư nhân nằm dọc theo Buffalo Bayou và Vịnh Galveston . Nhiều tập đoàn dầu khí đã xây dựng các nhà máy lọc dầu dọc theo kênh, nơi chúng được bảo vệ một phần khỏi mối đe dọa của các cơn bão lớn ở Vịnh Mexico . Khu liên hợp hóa dầu gắn với cảng Houston là một trong những khu phức hợp lớn nhất thế giới.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hải Phòng – Houston: ~ 36 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh – Houston: ~ 32 ngày.

Quý bạn đọc có nhu cầu tham khảo cước vận chuyển tuyến Hải Phòng – các cảng ở Mỹ, vui lòng liên hệ: 0944284082 (Zalo)

Xem thêm:

ISF là gì? Những điều cần biết về ISF hàng Mỹ

CO form B xuất khẩu hàng đi Mỹ

Liên minh hàng hóa thế giới WCA

10 Cảng container nhộn nhịp nhất châu Âu

Vận chuyển đường biển đi cảng Long Beach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *