Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC) đã mở một cuộc điều tra, yêu cầu tám công ty vận tải biển cung cấp thông tin về tình trạng tắc nghẽn và các khoản phụ phí liên quan mà họ đã thực hiện.

Các hãng vận tải được xác định là đã thực hiện hoặc thông báo phụ phí gần đây và được FMC liên hệ là CMA CGM, Hapag-Lloyd, HMM, Matson, MSC, OOCL, SM Line và Zim.

Văn phòng thực thi (BoE) của Ủy ban đã đưa ra thời hạn cho các nhà khai thác vé máy bay đến ngày 13 tháng 8 để cung cấp thông tin chi tiết xác nhận rằng bất kỳ khoản phụ phí nào đã được thực hiện phù hợp với các nghĩa vụ pháp lý và quy định.

Theo một tuyên bố, hành động này được thực hiện để đáp lại các thông tin liên lạc mà Ủy ban nhận được từ nhiều bên, báo cáo rằng các hãng vận tải biển đang thực hiện phụ phí một cách không phù hợp.

Các hãng vận tải đường biển phải tuân theo các yêu cầu cụ thể liên quan đến việc thay đổi hoặc tăng giá cước, bao gồm cả việc cung cấp thông báo trước 30 ngày cho người gửi hàng và đảm bảo rằng các mức thuế được công bố là rõ ràng và xác định.

Sau khi xem xét phản hồi của các hãng tàu, Ủy ban sẽ xem xét các mục đích và điều kiện của phụ phí và sẽ xác định xem chúng có được thực hiện hay không sau khi có thông báo thích hợp.

FMC có thể bắt đầu các hành động thực thi đối với các mức thuế được thiết lập không phù hợp.

“Nhu cầu nhập khẩu tăng đột biến liên quan đến Covid đã đẩy giá hàng hóa lên mức cao kỷ lục,” Chủ tịch FMC, Maffei cho biết. “Giờ đây, chúng tôi nghe thấy ngày càng nhiều báo cáo về việc các hãng vận tải biển đánh giá các khoản phí bổ sung mới, chẳng hạn như” phụ phí tắc nghẽn “, với rất ít thông báo hoặc giải thích.”

Maffei nói thêm, “Sự tắc nghẽn chủ yếu là do lưu lượng lớn đến từ các hãng vận tải biển và thông qua các cảng để đáp ứng nhu cầu kỷ lục về hàng nhập khẩu. hệ thống ở khắp mọi nơi và đã diễn ra trong nhiều tháng. ”

Chủ tịch FMC lưu ý rằng ông muốn biết lý do của các hãng vận tải đối với các khoản phí bổ sung và ông ủng hộ mạnh mẽ “sự giám sát chặt chẽ của Cục Thực thi FMC nhằm ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào mà các khoản phí bổ sung này có thể không hoàn toàn tuân thủ luật pháp hoặc quy định. ”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *