Lợi nhuận ròng của Orient Overseas Container Line (OOCL’s) trong nửa đầu năm 2022 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021 lên 5,66 tỷ USD, ngay cả khi hãng vận tải có trụ sở tại Hồng Kông vận chuyển ít container hơn khi thị trường vận chuyển hàng hóa điều chỉnh.

Trong sáu tháng đầu năm, OOCL, được COSCO mua lại vào năm 2018, vận chuyển 3,64 triệu TEU, giảm nhẹ so với 3,93 triệu TEU xuất xưởng trong nửa đầu năm 2021.

Nửa đầu năm 2022 tạo ra doanh thu nửa năm cao nhất trong lịch sử của OOCL, vì tổng thu nhập của công ty đạt 11,06 tỷ đô la Mỹ, tăng 58% so với 6,99 tỷ đô la Mỹ thu được trong nửa đầu năm 2021.

OOCL cho biết, “Như đã xảy ra trong hơn hai năm qua, thị trường của chúng tôi không có sự bùng nổ về nhu cầu bất thường, cũng như không bị thiếu tàu trong quá trình triển khai. Thay vào đó, mức cầu tốt hơn dự kiến ​​nhưng không mạnh đến mức phi thường, tiếp tục vượt xa mức cung hiệu quả, vốn đang chịu áp lực giảm đáng kể do sự kết hợp của tắc nghẽn, chậm trễ và gián đoạn.

“Các lực lượng thị trường này đã đẩy giá cước vận chuyển lên trên hầu hết các tuyến đường thương mại và chính các lực lượng thị trường này, ngoài sự chú ý thận trọng thường thấy của chúng tôi đến việc kiểm soát chi phí, đã thúc đẩy lợi nhuận mạnh mẽ đạt được trong thời gian này.”

OOCL Germany

Giống như các công ty cùng ngành, OOCL cảnh báo rằng cho đến nay trong quý 3 năm nay, khối lượng hàng hóa vẫn chưa có sự gia tăng mạnh mẽ, mặc dù đây là thời kỳ cao điểm truyền thống của vận tải container. Trong khi các nhà bán lẻ ở Mỹ và châu Âu có xu hướng tích trữ hàng hóa cho Giáng sinh trong thời gian này, thì lạm phát và nền kinh tế không chắc chắn trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra có thể là tác nhân làm giảm giá trị.

OOCL nhận xét: “Không còn nghi ngờ gì nữa, có những lo ngại chính đáng về tác động của lạm phát và tăng lãi suất đối với chi tiêu tiêu dùng ở nhiều nền kinh tế chủ chốt. Ngay cả khi tỷ lệ hàng tồn kho trên doanh số bán hàng của các nhà bán lẻ Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp, chúng tôi ghi nhận một số mức tăng hàng năm trong lượng hàng tồn kho tuyệt đối của Hoa Kỳ. Thật vậy, một số nhà bán lẻ lớn hơn của Hoa Kỳ đã báo cáo cụ thể rằng họ đang giữ mức tồn kho cao hơn.

“Tại thời điểm viết bài, các tàu của chúng tôi đang hoạt động đầy đủ trên các tuyến thương mại đường dài chính của chúng tôi và được dự báo sẽ tiếp tục đầy tải trong những tuần tới. Cho đến nay vẫn chưa có nhiều bằng chứng về loại tăng đáng kể theo mùa thường là đặc điểm của mùa cao điểm truyền thống ở Xuyên Thái Bình Dương. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *