port-houston

Xuất khẩu container từ Cảng Houston tiếp tục vượt con số của năm trước với xuất khẩu có tải tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu xuất khẩu nhựa tăng.

Tính đến tháng 4, Port Houston đã xử lý 1.026.260 TEU chất tải, phá vỡ ngưỡng một triệu TEU sớm hơn bao giờ hết.

Lưu lượng container nhập khẩu được dự đoán sẽ giảm trong năm nay so với con số kỷ lục của năm 2022. Mặc dù lượng container chất hàng tại Cảng Houston đã giảm 10% trong
Tháng 4 so với cùng tháng năm 2022, chúng đã tăng 3% trong năm.

Tổng khối lượng container tại Cảng Houston đạt 307.879 TEU trong tháng 4, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng khối lượng container từ đầu năm đến nay không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 1.241.910 TEU.

“Khi chúng ta tiếp tục vượt qua tác động to lớn của đại dịch đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, hoạt động vận chuyển hàng hóa có vẻ sẽ được nối lại tại địa phương và Cảng Houston đã khôi phục lại sự cân bằng giữa xuất nhập khẩu,” cảng Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Trên thực tế, cho đến tháng 4, tổng lượng hàng container của Port Houston bao gồm 51% hàng nhập khẩu và 49% hàng xuất khẩu.

Các bến cảng Houston đang tiếp tục chuyển đổi sang thiết bị sạch hơn, với sự xuất hiện gần đây của 16 con la bãi mới cho các bến container.

Cảng cho biết những chiếc xe tải chạy bằng động cơ diesel sạch, mới này sẽ giúp giảm thiểu khí thải và tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa xung quanh các nhà ga. Ngoài ra, ba cần cẩu kiểu mới của Panamax STS hiện đang trên đường đến Cảng Công-ten-nơ Bayport như một phần của kế hoạch tổng thể nhằm bổ sung không gian và sức chứa của cầu cảng tại đó. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cầu cảng mới 6 của Bayport dự kiến ​​sẽ mở cửa cho các tàu vào quý 3 năm nay.

Nguồn: Container-News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *