Bốn trong số năm thuyền viên trên một con tàu chở hàng tổng hợp chở container được cho là đã chết sau khi mất tích khi con tàu bị chìm vào ngày 3 tháng Giêng.

Vào sáng sớm giờ địa phương ngày 3 tháng 1, tàu Long Shun 890 dwt được đóng cờ Mông Cổ đóng năm 2001, đang đi vòng quanh quần đảo Matsu ở huyện Lienchiang, đã gửi tín hiệu cấp cứu, cho biết rằng nó đang chìm trong nước sau khi va phải một con sóng lớn. Con tàu được cho là thuộc sở hữu của Hua-yu Shipping, một công ty Đài Loan.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan đã cử 1 tàu, 3 ca nô và 2 trực thăng đến ứng cứu, đồng thời yêu cầu lực lượng không quân hỗ trợ. Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cũng gửi ba tàu cứu hộ trong một nỗ lực chung xuyên eo biển. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường thì chỉ tìm thấy một thuyền viên, người đã bám lấy sự sống nhờ ngồi trên một container nổi. Video clip cứu nạn cho thấy thuyền viên run cầm cập trong gió giật cấp 7 giữa sóng dữ.

Gió và sóng mạnh đã cuốn người đi biển xuống biển, nhưng anh ta đã được đưa vào bờ. Người đi biển sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và vẫn bị cách ly tại một trại quân sự của Đài Loan ở Dongyin. Công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích vẫn đang được tiếp tục.


Martina Li
Phóng viên châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *