Giá thiết bị container vận chuyển hàng khô đã tăng vọt trong một năm và đạt mức cao kỷ lục, nhưng sẽ giảm trong những năm tiếp theo, theo nghiên cứu Đánh giá và Dự báo Hàng năm 2021/22 mới được công bố của Drewry.

Giá container khô đóng mới tăng trở lại đáng kể vào năm 2020, tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái lên ngưỡng cao nhất kể từ năm 2011 vào quý IV. Sau đó, trong quý 2 năm nay, các container hình khối cao 40ft đã vượt mốc 6.500 đô la Mỹ, tăng hơn gấp ba lần về giá trị so với năm ngoái để đạt mức cao nhất kể từ khi Drewry bắt đầu theo dõi chi phí thiết bị container vào năm 1998.

John Fossey, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cho thuê và thiết bị container của Drewry cho biết: “Giá cả đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu tăng cao đối với các công-te-nơ đóng mới khi các hãng tàu và bên cho thuê tìm cách xây dựng lại đội tàu khi đối mặt với tình trạng sẵn có thiết bị kinh niên do sự gián đoạn ngày càng tăng. .

Trong khi đó, giá container bồn và container lạnh ổn định trong suốt năm 2020, nhưng đã tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021, lần lượt tăng 6,5% và 40% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 2. Chi phí biến đổi đối với các loại container cụ thể này khác với chi phí đối với container khô và giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vừa phải trong vài năm tới.

Nhu cầu của người tiêu dùng chỉ là một yếu tố góp phần vào sự thiếu hụt container. Sự tắc nghẽn cũng có một ảnh hưởng đáng kể, vì nó liên kết thiết bị. Chuỗi cung ứng quá đông đúc rất bất tiện cho các hãng vận chuyển hàng hóa nhưng lại rất có lợi cho những người cho thuê thiết bị như Triton.

Triton đã báo cáo thu nhập ròng quý hai đã điều chỉnh là 144,2 triệu đô la Mỹ vào năm 2021, tăng từ 60,1 triệu đô la Mỹ trong quý 2 năm 2020. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu điều chỉnh lên 2,14 đô la Mỹ trên mức kỳ vọng trung bình là 1,96 đô la Mỹ.

Triton đang tận dụng lợi thế của sự gia tăng tiêu dùng hiện tại để chốt thu nhập thông qua các hợp đồng thuê dài hạn, lợi nhuận cao. Thời hạn thuê thông thường đối với các container mua vào năm 2021 là 13 năm, dài hơn nhiều so với tiêu chuẩn truyền thống từ 5 đến 7 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *