YM Together / Source: Yang Ming

Hãng vận tải biển Đài Loan Yang Ming công bố doanh thu 1,15 tỷ đô la Mỹ và báo lỗ ròng 4,27 triệu đô la Mỹ trong quý 2 của năm. Tuy nhiên, công ty đạt lợi nhuận 107,04 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2023 với doanh thu hợp nhất trong cùng kỳ đạt 2,36 tỷ USD.

“Ngành hàng hải nửa đầu năm chịu tác động chủ yếu từ lạm phát và bất ổn của kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, giá cước vận tải giảm so với cùng kỳ năm trước khiến doanh thu giảm so với cùng kỳ năm ngoái, ” Dương Minh bình luận.

Công ty vận tải container cho biết, theo dự báo tăng trưởng của Alphaliner, tổng nguồn cung được dự đoán sẽ tăng 8,5% trong năm nay, vượt qua mức tăng trưởng nhu cầu là 1,4%. Yang Ming chỉ ra: “Do đó, tình trạng dư cung vẫn thống trị thị trường hàng hải, nguyên nhân là do lạm phát cao làm suy yếu sức mua và nhu cầu của các hộ gia đình do việc thanh lý hàng tồn kho đang diễn ra trong các chuỗi công nghiệp”.

“Tuy nhiên, một khi xung đột Nga-Ukraine kết thúc, nhu cầu về vật liệu tái thiết trong thời kỳ phục hồi sau chiến tranh dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển container”, hãng vận tải biển có trụ sở tại Keelung cho biết thêm.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *