Tau container hang tau Zim Line

Tàu container của hãng tàu Zim Line (Ảnh: ZIM)

Để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra ở Ấn Độ, Hãng tàu ZIM cho biết họ sẽ vận chuyển các container chứa oxy y tế đến quốc gia này với số tiền tượng trưng.

Hãng tàu ZIM cho biết họ sẽ tính phí vận chuyển một container với mức phí 1 USD cho ôxy y tế – gồm container bồn chứa ôxy, bình chứa ôxy và máy tạo ôxy – cho Ấn Độ. Các container cũng sẽ được ưu tiên giao hàng.

Ấn Độ đã báo cáo hơn 300.000 ca mắc mới mỗi ngày trong gần hai tuần liên tiếp trong khi số ca tử vong ở mức 220.000, và các bệnh viện đang bị thiếu oxy trầm trọng.

Eli Glickman, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của ZIM, cho biết: “Zim đang hành động vì tầm quan trọng của các lô hàng này trong việc cải thiện tình hình khó khăn ở Ấn Độ”.

“Trong thời điểm khó khăn này, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến toàn thể nhân viên của chúng tôi tại Ấn Độ và những người thân yêu của họ. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao cam kết và sự cống hiến của các bạn khi đối mặt với khó khăn khắc nghiệt. Giữ an toàn và luôn mạnh mẽ. Chúng tôi tha thiết hy vọng sẽ sớm được nhìn thấy những ngày tốt đẹp hơn”.

Nguồn:  (Theo Seatrade Maritime)