Nhà điều hành cảng Trung Quốc COSCO SHIPPING Ports báo cáo rằng tổng sản lượng thông qua trong tháng 9 đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 9,3 triệu TEU.

Từ đầu năm, COSCO SHIPPING Ports đã chứng kiến ​​hơn 77,83 triệu TEU tại các cảng và bến của mình trên toàn thế giới, tương ứng mức tăng nhẹ 0,6%.

Trong tháng 9, sản lượng tại các bến ở Vành đai Bột Hải và các khu vực nước ngoài tiếp tục hoạt động tương đối tốt trong những tháng gần đây, đạt mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 5,6% và 7,5% trong tháng 9.

Đồng thời, sản lượng tại các bến cảng ở Đồng bằng sông Dương Tử, Đồng bằng sông Châu Giang và Bờ biển Đông Nam tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 5,9%, 7,1% và 12%, chủ yếu nhờ sự phục hồi về khối lượng thương mại sang thị trường Châu Âu và thị trường Mỹ.

Ngoài ra, được hưởng lợi từ thương mại ngày càng tăng giữa Tây Nam Trung Quốc, ASEAN và các quốc gia thành viên RCEP, sản lượng tại Cảng Vịnh Beibu ghi nhận mức tăng mạnh 18,6% so với cùng kỳ trong tháng 9.

Ngoài ra, nhà điều hành này lưu ý rằng danh mục đầu tư tại Trung Quốc của họ đã tăng 8,1% so với cùng kỳ trong tháng 9, trong khi danh mục đầu tư ở nước ngoài tăng 7,5%. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các công ty con của công ty giảm 1,4%, trong khi các công ty không phải công ty con tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sources: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *