Inditex, công ty mẹ của các thương hiệu thời trang như Zara và Massimo Dutti, đã hợp tác với Maersk để giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) toàn cầu từ hoạt động hậu cần trên biển bằng cách kết hợp các nhiên liệu thay thế.

Thông qua chương trình ECO Delivery Ocean, Maersk thay thế nhiên liệu hóa thạch trên tàu của mình bằng nhiên liệu xanh, như metanol xanh hoặc dầu diesel sinh học thế hệ thứ hai dựa trên nguyên liệu thải. Điều này dự kiến ​​sẽ giúp giảm hơn 80% lượng phát thải khí nhà kính so với các nguồn thông thường. theo tính toán của Maersk.

Với ECO Delivery Ocean, Maersk mang đến cho khách hàng cơ hội xử lý việc vận chuyển hoàn toàn bằng nhiên liệu xanh được chứng nhận với chi phí cố định. Mức tiết kiệm khí nhà kính tương ứng được xác nhận với khách hàng bằng chứng chỉ được xác minh bên ngoài và những chuyến vận chuyển này sẽ được Maersk miễn phí Hệ thống Thương mại Khí thải EU (ETS) trong tương lai.

“Sự hợp tác này là một ví dụ tuyệt vời về việc thúc đẩy các giải pháp đổi mới với các đối tác tận tâm là chìa khóa để chống lại biến đổi khí hậu. Thông qua sáng kiến ​​chung này với Maersk, chúng tôi đang đạt được những bước tiến đáng kể trong việc giảm lượng khí thải liên quan đến vận tải đường biển. Dự án này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 và góp phần mở rộng quy mô sử dụng nhiên liệu thay thế với lượng khí thải carbon giảm đáng kể,” Abel Lopez, Giám đốc Xuất nhập khẩu và Vận tải tại Inditex nhận xét.

Giống như Inditex, Maersk có mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu là trở thành công ty không có ròng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh cho đến năm 2040. Bên cạnh việc sử dụng ECO Delivery cho tất cả hàng hóa đường biển do Maersk chăm sóc, Inditex cũng đang thúc đẩy vận tải đa phương thức và đang hợp tác trong một thí điểm giải pháp đường sắt mới của Maersk, RENFE và Cepsa ở miền Nam Tây Ban Nha được ra mắt vào mùa hè này.

“Chúng tôi tự hào khi có Inditex trong số những khách hàng đầu tiên giao 100% hàng hóa nhập cảnh đường biển của Maersk cho sản phẩm ECO Delivery của chúng tôi, đảm bảo giảm đáng kể lượng khí thải GHG nhờ nhiên liệu xanh. Chúng tôi đã biết đến Inditex từ rất lâu rồi.” Emilio de la Cruz, Giám đốc Điều hành Khu vực Tây Nam Châu Âu của Maersk cho biết, đối tác và khách hàng có suy nghĩ có trách nhiệm và bền vững và việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển của họ là tin tốt cho môi trường và khí hậu.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *