Cảng Long Beach (POLB) đã xử lý con số kỷ lục 784.845TEU trong tháng 7, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là “kỷ lục của tháng 7” trước đó.

Cụ thể, nhập khẩu container tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) là 1,6%, với 382,940TEU, trong khi xuất khẩu giảm đáng kể 20,7%, với 109,951TEU.

Tuy nhiên, lượng hàng rời cảng Mỹ tăng 22,8% lên 291,955 TEU.

“Các tàu đã đến vào tháng trước để chuyển những container rỗng này ra khỏi bến cảng và dọn sạch không gian nhà ga có giá trị khi chúng tôi xử lý lượng thương mại lớn nhất trong lịch sử,” Giám đốc điều hành POLB, Mario Cordero cho biết.

Cảng Long Beach đạt thành tích tốt nhất trong tháng 7 với khoảng 800.000TEU.

Ông nói thêm: “Những chiếc container rỗng  là một mặt hàng có giá trị trong khi chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị căng thẳng quá mức. Số lượng xuất khẩu hàng hóa của chúng tôi có khả năng phục hồi trong tháng này”.

Với kết quả tháng 7, cảng California đã phá kỷ lục hàng tháng trong 12 tháng trong 13 tháng qua.

Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu tiếp tục tác động đến khối lượng thương mại. Một đợt bùng phát tại cảng Yantian ở Trung Quốc đã làm trì hoãn một số tàu ghé cảng Long Beach vào tháng Bảy.

Nhiều khả năng số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng ở Việt Nam sẽ làm gián đoạn nguồn cung trong những tháng tới khi các nhà máy đóng cửa để ngăn chặn sự bùng phát của vi rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *