Truckparkings Rotterdam Exploitatie (TRE) và Chính quyền Cảng Rotterdam đã mở trạm sạc đầu tiên cho xe tải điện tại cảng Hà Lan.

Nhà ga mới được đặt tại bãi đậu xe tải Bodaanweg ở Waalhaven.

TRE đã làm việc với Chính quyền Cảng Rotterdam để lắp đặt năm điểm sạc đầu tiên trong bãi đậu xe tải, có thể chứa tổng cộng tám xe tải điện. Các bãi đậu xe tải được thiết kế an toàn và thoải mái, có giám sát 24/7 các bãi đậu xe và trạm sạc. Chưa cần đặt trước để tính phí nên xe tải điện tử có thể báo cáo trực tiếp qua hệ thống liên lạc nội bộ tại điểm vào. Xe tải điện tử không phải trả phí đậu xe nhưng có thể sử dụng tất cả các tiện ích của bãi đậu xe tải an toàn.

Ton Barten, giám đốc TRE, cho biết: “Các hãng vận tải có thể lên lịch kết hợp thông minh, chẳng hạn như bằng cách sạc xe tải của họ trong khi tài xế ở trong bãi đậu xe tải để nghỉ ngơi bắt buộc. Một sự chuyển đổi thoải mái, an toàn và dễ dàng sang phương tiện giao thông bền vững mà không mất thời gian. Điều này mở đường cho các nhà mạng trở nên bền vững hơn và đầu tư vào đội tàu điện.”

Dự án ở Waalhaven được thực hiện với sự hợp tác của ABB E-mobile, Batenburg Techniek, KWS Infra, Stedin và VARO Energy, đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng sạc cho TRE. Ngoài ra, sáng kiến ​​này là một phần của chương trình Trạm sạc hạng nặng của Rijkswaterstaat Living Labs.

Boudewijn Siemons, Giám đốc điều hành tạm thời và COO của Chính quyền Cảng Rotterdam. nhận xét: “Hậu cần bền vững là trụ cột chính trong chiến lược của chúng tôi nhằm hướng tới một cảng vững mạnh trong tương lai với lượng khí thải CO2 ròng bằng không. Cung cấp cơ sở hạ tầng sạc cho xe tải có thể làm cho ngành vận tải bền vững hơn. Vận tải hàng hóa bằng điện cũng góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng không khí tại cảng.”

Một nghiên cứu của TNO vào tháng 1 năm 2022 do Chính quyền Cảng Rotterdam ủy quyền cho thấy rằng đến năm 2030, khu vực cảng có thể có khoảng 2.000 xe tải điện. Điều này sẽ cần khoảng 50 điểm sạc.

Các công ty như Innocent Drinks và Den Hartogh đã đưa những chiếc xe tải điện 50 tấn đầu tiên vào sử dụng tại Rotterdam vào năm 2021. Năm 2022, DFDS đã đặt hàng hơn 125 xe tải điện tử ở Châu Âu, một số trong số đó cũng sẽ được triển khai tại Rotterdam.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *