Tàu container cỡ lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng metanol đã được đặt tên là “Ane Maersk” tại một buổi lễ được tổ chức tại xưởng đóng tàu của HD Hyundai Heavy Industries (HD HHI) ở Ulsan, Hàn Quốc.

Con tàu này bày tỏ lòng kính trọng đối với Ane Mærsk Mc-Kinney Uggla, chủ tịch của A.P. Moller Foundation và A.P. Moller Holding, với lễ đặt tên có cháu gái lớn của bà làm mẹ đỡ đầu. Con tàu được đặt tên theo truyền thống đập vỡ chai sâm panh trên mũi tàu.

“Loạt tàu này sẽ có tác động mang tính thay đổi đối với tham vọng của chúng tôi trong việc thực hiện các tham vọng về khí hậu dẫn đầu ngành của chúng tôi. Đây là bằng chứng trực quan và hoạt động về cam kết của chúng tôi đối với một ngành công nghiệp bền vững hơn. Với Ane Maersk và các tàu cùng loại, chúng tôi đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình.” cung cấp cho ngày càng nhiều doanh nghiệp nhằm giảm lượng khí thải từ chuỗi cung ứng của họ,” Vincent Clerc, Giám đốc điều hành của A.P. Moller-Maersk, cho biết.

Tàu hộp Ane Maersk đại diện cho chiếc tàu đầu tiên trong số 18 tàu lớn chạy bằng metanol của Maersk, dự kiến ​​được giao từ năm 2024 đến năm 2025. Được định vị là tàu container chạy bằng metanol thứ hai trên thế giới, tàu này sẽ bắt đầu hoạt động trên tuyến AE7 nối châu Á và Châu Âu vào đầu tháng Hai.

Hơn nữa, con tàu tự hào có thiết kế hàng đầu trong ngành, đặt cầu và chỗ ở lên hàng đầu, đảm bảo hiệu quả sử dụng nhiên liệu tối ưu trong hoạt động.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *