Mặc dù ra đời muộn hơn những loại hình vận chuyển khác, tuy nhiên dịch vụ vận tải hàng không lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lưu thông hàng hoá. Khắc phục được nhiều nhược điểm của vận tải đường bộ và đường thuỷ. Vận chuyển hàng không góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thế giới nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không:

“Nhanh” đây chắc chắn là thế mạnh lớn nhất của loại hình này. Tốc độ trung bình của máy bay đạt gần 1000 km/h. Nó hoàn toàn vượt trội so với đường thuỷ hay đường bộ.

Cũng nhờ tốc độ vận chuyển nhanh nhất nên phương thức vận chuyển này cũng có mức độ an toàn cao nhất. Rủi ro ngoài ý muốn ít hơn so với các loại hình vận chuyển khác.

Phí bảo hiểm và vận chuyển thấp hơn vận tải đường biển và vận tải đường bộ.

Ít xảy ra những tổn thất phát sinh. Ví dụ như ướt hàng, hỏng hàng, hay tình trạng trộm cắp hàng hoá.

Do đặc tính hàng hoá và thủ tục nhanh chóng, phí lưu kho khi vận chuyển bằng đường hàng không khá thấp.

Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

Giá cước cao. Nếu như đơn vị tính của vận tải đường biển là theo container, không phụ thuộc khối lượng hàng đóng bên trong container thì đơn vị tính khi sử dụng đường hàng không sẽ là Kilogam. Gửi càng nhiều, cước phí càng lớn. Cũng vì giá cước cao nên phương thức vận tải này thường không áp dụng được với những lô hàng giá trị thấp. Nếu khối lượng hàng của bạn ít và giá trị hàng thấp, bạn có thể lựa chọn phương thức LCL, gửi hàng lẻ trong container.

Không phù hợp để chở hàng quá khổ. Kích thước khoang, kích thước cửa máy bay là yếu tố bị giới hạn. Trọng tải thực của máy bay không lớn như tàu đi biển nên hàng cồng kềnh thì không nên sử dụng hình thức vận tải này.

Những lô hàng vận chuyển bằng máy bay được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt. Bởi lẽ nó liên quan đến luật pháp và các quy định của mỗi quốc gia. Điều này nhằm đảm bảo mục đích an toàn cho chuyến bay. Hàng hoá dễ cháy nổ, rủi ro cao sẽ bị từ chối vận chuyển.

Dễ chịu tác động tiêu cực từ thời tiết. Chỉ cần có sự biến động về thời tiết, chuyến bay lập tức bị huỷ. Sẽ khá bất tiện vì điều này dẫn đến việc hàng hoá bị ứ đọng và thời gian giao hàng bị delay rất nhiều.

 

Dịch vụ của Vỹ Khang

Giao nhận hàng hóa từ kho chủ hàng hoặc sân bay đến sân bay hoặc kho người nhận với đa dạng các mặt hàng: dày dép, may mặc thời trang, hàng máy móc thiết bị, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng rau quả.

Vận chuyển kết hợp đường biển và đường hàng không

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ

 

Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không, xin vui lòng liên hệ 0944284082 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *