Kết quả nửa đầu năm của HMM cực kỳ thấp so với mức của năm ngoái với lợi nhuận của công ty giảm hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong sáu tháng đầu năm 2023, công ty vận tải biển lớn của Hàn Quốc báo cáo lợi nhuận ròng là 460 triệu USD, giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận hoạt động là 360 triệu USD, giảm 92% so với cùng kỳ năm 2022. một nửa và doanh thu là 3,2 tỷ USD, giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một quan chức của HMM cho biết: “Ngành vận tải container đang gặp phải tình trạng dư thừa, chủ yếu là do lượng tàu container mới được đặt hàng trong thời kỳ đại dịch và bình thường hóa chuỗi cung ứng tại các cảng lớn và khu vực nội địa”. từ các tuyến giao dịch đông-tây chính sang các tuyến đường nhỏ hơn đã làm gia tăng sự mất cân đối giữa cung và cầu.”

Do đó, giá cước ở hầu hết các tuyến thương mại chính đã chịu áp lực giảm trong nửa đầu năm, theo tuyên bố của công ty.

Đại diện của HMM nói tiếp: “Trong trường hợp thương mại xuyên Thái Bình Dương, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy lượng hàng hóa phục hồi dần do việc bổ sung hàng tồn kho tăng trở lại và nền kinh tế Mỹ có thể sẽ hạ cánh nhẹ, nếu không có sự thay đổi mạnh về nguồn cung bên cạnh trong thời gian tới.”

Hãng vận tải biển có trụ sở tại Seoul, công ty mà việc mua lại đã trở thành một câu chuyện kịch tính của ngành vận tải biển trong những tháng gần đây, cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các điều chỉnh về dịch vụ, chẳng hạn như giới thiệu các tuyến FIM (Viễn Đông Châu Á, Ấn Độ và Địa Trung Hải), các biện pháp cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động để đối phó với sự không chắc chắn của thị trường.

.

Sources: Container-news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *