Maersk vừa công bố khai trương cơ sở Kho bãi & Phân phối (W&D) mới, sử dụng công nghệ tại Douala, Cameroon.

Cơ sở mới của Maersk nằm trong Khu cảng Douala, đóng vai trò là cửa ngõ vào một số thị trường ở Trung Phi.

“Với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu trong khu vực, nhu cầu về hàng hóa ngày càng tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực FMCG. Cảng Douala đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu này, vì nó xử lý hơn 70% lượng hàng nhập khẩu vào Cameroon, phục vụ cả người dân trong nước và các nước láng giềng không giáp biển trong Cộng đồng tiền tệ và kinh tế Trung Phi,” Michel Koffi, giám đốc điều hành của Maersk Nam Tây Phi cho biết.

Cơ sở W&D mới ở Douala sẽ trải rộng trên 16.000 m2, bao gồm hơn 12.000 m2 không gian có mái che, cung cấp hơn 8.000 vị trí pallet. Cơ sở này sẽ cung cấp các dịch vụ kho bãi và phân phối khô, tập trung vào việc phân tách và xử lý đơn hàng. Là cơ sở ngoại quan nên cũng sẽ cung cấp dịch vụ lưu giữ hàng hóa trong quá trình thông quan. Maersk cho biết họ cũng sẽ bố trí các dịch vụ giá trị gia tăng tại cơ sở này, chẳng hạn như xếp hàng, đóng gói và sắp xếp hàng hóa.

Gã khổng lồ vận tải Đan Mạch nhấn mạnh rằng họ có mục tiêu rõ ràng là đạt Net Zero vào năm 2040 và mọi khoản đầu tư mới được thực hiện đều phải cân nhắc sâu sắc về việc khử cacbon trong lĩnh vực hậu cần.

Cơ sở mới ở Douala sẽ nhận được 100% hệ thống chiếu sáng bên trong sử dụng đèn LED tiêu thụ thấp và tất cả hệ thống chiếu sáng bên ngoài sẽ được cung cấp năng lượng mặt trời. Tất cả các xe nâng cần thiết trong hoạt động W&D sẽ chạy bằng pin và được sạc bằng năng lượng mặt trời. Khi bắt đầu hoạt động, 15% nhu cầu điện của địa điểm sẽ được đáp ứng bằng các tấm pin mặt trời được lắp đặt tại địa điểm này và có kế hoạch mở rộng quy mô trong những năm tới.

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *