SITC Cagayan / Source: VesselFinder

SITC International Holdings, công ty mẹ của hãng vận tải nội Á SITC Container Lines có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết vào ngày 21 tháng 9 rằng họ sẽ chi hơn 100 triệu USD để mua 5 tàu hiện có và 2 tàu đóng mới từ một công ty liên kết.

Công ty liên kết, SITC Investment, là một thực thể được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh thuộc sở hữu của SITC Maritime Group, một công ty tư nhân đăng ký tại Trung Quốc thuộc sở hữu của SITC Maritime Group, do Chủ tịch SITC International Yang Shaopeng nắm giữ.

Được đóng từ năm 2000 đến 2008, các tàu hiện tại bao gồm SITC Danang, HF Spirit, HF Fortune, HF Lucky và HF Wealth, là các tàu trung chuyển có sức tải riêng từ 1,032 TEU đến 1,049 TEU. SITC International sẽ trả cho SITC Investment 39,77 triệu USD cho khoản này.

SITC International cũng sẽ mua một cặp tàu 1.800 TEU, HF Changde và HF Haode, hiện đang được đóng tại Công ty đóng tàu Huanghai, với giá 18,44 triệu USD. Số tiền còn thiếu 41,94 triệu USD do Huanghai phải trả sẽ do SITC thanh toán.

Ngoài ra, một công ty liên kết do Panama thành lập, Hai Lian Shipping Enterprises, 200 kệ phẳng 20 feet và 500 kệ phẳng 40 feet được xây dựng vào năm 2018.

SITC International cho biết việc mua hàng sẽ làm tăng đội tàu và thiết bị thuộc sở hữu trực tiếp của họ.

Công ty giải thích thêm: “Tập đoàn đã thuê tàu và container do các công ty mục tiêu nắm giữ để đáp ứng các yêu cầu hoạt động của mình. Việc mua lại sẽ cho phép tập đoàn mở rộng đội tàu do mình sở hữu, cũng như sở hữu các container vận chuyển của riêng mình để thực hiện hoạt động vận chuyển, từ đó giảm số lượng giao dịch được kết nối trong quá trình kinh doanh thông thường. Bằng cách vận hành đội tàu và container vận chuyển của riêng mình, tập đoàn đặt mục tiêu hợp lý hóa hoạt động vận chuyển, giảm sự phụ thuộc vào các bên liên quan và nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như sử dụng tài nguyên.

Hơn nữa, giá tàu đã giảm nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, điều này tạo cơ hội cho tập đoàn tối ưu hóa cơ cấu đội tàu của mình và đảm bảo vị thế cạnh tranh chi phí lâu dài trong ngành vận tải biển.”


Martina Li
Phóng viên châu Á

Nguồn: Container News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *