Một thủy thủ đoàn trên một trong những con tàu của Evergreen Marine Corporation đã bị trói trong một vụ cướp có chủ đích khi con tàu này đang neo đậu tại cảng Manila ở Philippines.

Nhà điều hành hãng tàu Đài Loan đã xác nhận với giới truyền thông rằng vào ngày 5 tháng 4, tàu Ever Boomy 2.800 TEU treo cờ Panama đã cập cảng Manila vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương, một số tên cướp đã lên tàu.

Một thuyền viên người Indonesia đang tuần tra trên boong bị trói tay và bị đánh nhiều phát vào đầu. Thủy thủ đoàn cáo buộc rằng những kẻ tấn công đã cố ném anh ta xuống biển, nhưng anh ta đã trốn thoát và báo cáo vụ việc với thuyền trưởng.

Thuyền trưởng đã kịp thời thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines và cơ quan chức năng quốc gia treo cờ Panama, đồng thời huy động các thuyền viên tập trung tại cầu.

Những tên cướp đã chạy trốn trước khi nhân viên bảo vệ bờ biển đến.

Ever Boomy / Source: VesselFinder

Evergreen tuyên bố rằng không có thành viên thủy thủ đoàn nào bị thương và không có thứ gì có giá trị bị lấy khỏi Ever Boomy, đồng thời nói thêm rằng sự cố không làm gián đoạn lịch trình ra khơi của con tàu.

Ever Boomy được chỉ định cho một tuyến nội Á, ghé Đại Liên, Thiên Tân Thanh Đảo, Hồng Kông, Shekou, Kaohsiung, Manila, và Laem Chabang. Con tàu rời Manila vào ngày 6 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ đến Laem Chabang hôm nay (10 tháng 4).

Tổng số vụ cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu ở châu Á đã tăng nhẹ vào năm 2022 so với năm 2021, theo Thỏa thuận hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu ở châu Á.

Vào năm 2022, 84 vụ cướp biển và cướp tàu đã được báo cáo ở châu Á, tăng 2% so với năm 2021. Những vụ này bao gồm hai vụ cướp có chủ đích trên một trong các tàu container của Pacific International Lines, Kota Hapas 1.080 TEU, do ba người đàn ông lên tàu. hai sự cố riêng biệt khi cập cảng Makar ở Philippines vào ngày 18 tháng 4 năm 2022.

Eo biển Singapore, Bangladesh, Malaysia và Biển Đông chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ tấn công, trong khi các vụ tấn công ở Indonesia, Philippines và Biển Sulu-Celebes lại giảm.


Martina Li
Asia Correspondent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *